CHÍNH THỨC! Serie A định ngày quay trở lại

- 3 phút đọc

Được sự đồng ý của chính phủ Ý, giải đấu số một nước này là Serie A sẽ chính thức quay trở lại sau hơn 2 tháng phải tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Covid-19 đã khiến toàn thế giới lao đao trong 6 tháng đầu năm 2020. Xét ở bình diện châu Âu, Ý là quốc gia nằm trong nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất (cùng với Pháp và Tây Ban Nha) về số người dương tính kèm theo số ca tử vong. Giải đấu số một ở quốc gia này, Serie A cũng chính là giải đấu đầu tiên trong hệ thống 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu đã phải buộc tạm dừng vô thời hạn.

Serie A chính thức tạm dừng từ sau trận đá bù vòng 26 giữa Juventus và Inter Milan, ngày 9/3/2020.

Sau hơn 2 tháng, tình hình dịch bệnh của đất nước hình chiếc ủng bắt đầu có những tín hiệu lạc quan. Mới nhất, được sự đồng ý của Bộ Y tế Ý, các CLB đã có thể tập với đầy đủ quân số kể từ ngày 18/5. Đến 28/5, Liên đoàn bóng đá Ý cũng chính thức ấn định ngày mà Serie A cũng như Coppa Italia sẽ quay trở lại.

Bạn đã đọc chưa?

“Trận bán kết Coppa Italia sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 6. Trong khi đó, Serie A từ ngày ngày 20 tháng 6”, Thông tin chính thức được FIGC xác nhận với sự đồng ý của Bộ trưởng Thể thao Ý, Vincenzo Spadafora.

Hiện tại, sau 26 vòng đấu, Juventus vẫn đang là đội dẫn đầu bảng Serie A với 63 điểm, đứng ngay sau là Lazio với 62 điểm, Inter Milan đứng thứ 3 với chỉ 54 điểm. Về đấu trường Coppa Italia, hiện tại đã diễn ra xong lượt đi vòng bán kết với kết quả Inter 0-1 Napoli và AC Milan 1-1 Juventus.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan