CHÍNH THỨC: Sau Bundesliga, La Liga ấn định ngày tái xuất

- 3 phút đọc

Sau khi được Chính phủ Tây Ban Nha “bật đèn xanh”, La Liga 2019/20 sẽ chính thức tái xuất vào tháng 6 tới.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, La Liga cũng như các giải đấu hàng đầu châu Âu đã phải tạm hoãn từ đầu tháng 3. Đến thời điểm hiện tại, sau khi tình hình dịch bệnh đã có những chuyển biến tích cực, La Liga đang rục rịch chờ ngày tái xuất.

Theo nguồn tin từ tờ Marca, giải đấu cao nhất xứ sở bò tót sẽ được phép trở lại vào ngày 8/6 tới. Trước đó, thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez đã xác nhận điều này trong một phát biểu trên đài truyền hình quốc gia.

Bạn đã đọc chưa?

“Tây Ban Nha đã làm những gì nên làm và giờ những chân trời mới đang mở ra với tất cả. Thời điểm để những hoạt động thường nhật được trở lại như bình thường đã tới. Từ ngày 8/6 tới đây, La Liga sẽ được phép trở lại”, thủ tướng Pedro Sanchez phát biểu.

La Liga được phép trở lại vào ngày 8/6 tới.

Ngay sau khi được Chính phủ “bật đèn xanh”, trang chủ của La Liga cũng ra thông báo ngắn gọn: “Chúng tôi rất hạnh phúc với quyết định của chính phủ. Đây là kết quả đến từ sự nỗ lực tuyệt vời của các CLB, cầu thủ cũng như đội ngũ HLV. Dù vậy, điều quan trọng là phải tiếp tục tuân thủ những biện pháp phòng ngừa cũng như cảnh giác trước diễn biến của đại dịch. Chúng ta không thể nới lỏng cảnh giác”.

Như vậy, La Liga sẽ là giải đấu lớn thứ 2 tại châu Âu được phép diễn ra bình thường, sau Bundesliga. Điểm qua tình hình giải đấu, hiện tại Barcelona vẫn đang là đội dẫn đầu BXH với 58 điểm, nhiều hơn đại kình địch Real Madrid 2 điểm trong khi giải đấu vẫn còn tới 11 vòng đấu nữa.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan