CHÍNH THỨC! Saigon Heat bổ nhiệm HLV trưởng cho VBA 2020

- 3 phút đọc

Saigon Heat vừa chính thức công bố người thuyền trưởng sẽ dẫn dắt ‘Ông ba mươi’ ở VBA 2020, một cái tên không quá xa lạ với người hâm mộ bóng rổ Việt Nam.

Chuẩn bị cho VBA 2020 sắp diễn ra, 2 đội bóng từng vào đến chung kết mùa giải trước là Saigon Heat và Cantho Catfish tính cho đến thời điểm tuần đầu tiên của tháng 6 vẫn chưa công bố danh tính huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, mới nhất vào chiều ngày 11/6, trang chủ của ‘Ông ba mươi’ đã ra thông báo về người sẽ chèo lái con tàu Saigon Heat ở VBA 2020, một cái tên không quá xa lạ với người hâm mộ bóng rổ tại Việt Nam.

Theo đó, cựu HLV trưởng Cantho Catfish, ông Kevin Yurkus sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí HLV trưởng tại CLB Saigon Heat. Sở dĩ dùng cụm từ ‘tiếp tục’ là bởi đầu năm nay, ông là HLV đương nhiệm của đội bóng tham dự ASEAN Basketball League (ABL), giải đấu đã bị hủy vào giữa tháng 3 do dịch Covid-19 bùng phát dữ dội ở các quốc gia Đông Nam Á.

Bạn đã đọc chưa?

HLV Kevin Yurkus và các trợ lý của mình tại VBA 2020.

HLV Kevin Yurkus và các trợ lý của mình tại VBA 2020.

Đặt chân đến Việt Nam vào năm 2017, HLV Kevin Yurkus đã ngay lập tức để lại dấu ấn của mình khi giúp Cantho Catfish lọt vào loạt trận PO5 chung kết trước khi thất bại bởi Thang Long Warriors. Một năm sau đó, ông cùng các chú ‘Cá basa’ hoàn tất việc chinh phục danh hiệu VBA sau khi đánh bại Hanoi Buffaloes 3-0 ở loạt trận chung kết mùa giải 2018.

Chia tay Việt Nam trong mùa VBA 2019, HLV Kevin Yurkus có giai đoạn làm việc ở Thái Lan trước khi quay trở lại Việt Nam, giúp đội tuyển bóng rổ của chúng ta giành 2 tấm HCĐ lịch sử (nội dung 5×5 và 3×3) tại SEA Games 30. Dù bị xem là ‘kẻ thất bại’ ở ABL 10 khi chỉ thắng 4 và thua 13 trận trước khi giải bị hủy vì Covid-19, tài thao lược của HLV người Mỹ là điều không thể phủ nhận, đặc biệt khi ông rất am hiểu VBA. Đó là lý do đáng để các Heat fans chờ đợi, đặc biệt trong mùa giải mà ‘Ông ba mươi’ là những nhà đương kim vô địch.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan