CHÍNH THỨC: Ronaldo và Messi bít cửa giành Quả bóng Vàng 2020

- 4 phút đọc

Trong một năm mà bóng đá thế giới chịu ảnh hưởng hiếm có tiền lệ, thì các danh hiệu cá nhân vì thế cũng thiếu đi cơ sở để xem xét.

2019/20 sẽ là mùa bóng được nhớ mãi. Bị đại dịch Covid-19 tấn công một cách ác liệt, làng túc cầu thế giới tới giờ vẫn chưa lấy lại hình hài vốn có. Nhiều giải đấu bị hủy bỏ, một số khác bị hoãn, có tái khởi tranh thì khán giả cũng chẳng được tới sân.

Trong tình cảnh ấy, việc đánh giá thành tích của các cầu thủ trở nên khó mà công bằng. Đó cũng là nguyên nhân mà Quả bóng Vàng năm 2020 sẽ không được trao.

Bạn đã đọc chưa?

Xem thêm: 5 danh thủ vĩ đại sở hữu vô số danh hiệu nhưng chưa 1 lần giành Quả bóng Vàng

Ballon-Dor-20072020-3

Covid-19 khiến bóng đá “bị thương nặng”. Ảnh: Twitter

Trên Twitter, L’Equipe và France Football (đơn vị trực thuộc L’Equipe) đều đã xác nhận thông tin này.

“Ballon D’or, giải thưởng cá nhân danh giá nhất trên thế giới, được tạo ra bởi tạp chí France Football vào năm 1956, sẽ không có người chiến thắng trong năm nay bởi vì khủng hoảng y tế và sức khỏe,” tờ L’Equipe cho hay.

“Chúng tôi tin rằng một năm đặc biệt như thế này không thể, và không nên được xem như một năm bình thường… Chúng tôi không thích thú với lựa chọn này, nhưng nó sẽ giúp bảo vệ sự tín nhiệm và chính thống của giải thưởng”.

Như vậy, Lionel Messi tạm thời chưa có cơ hội tìm kiếm Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp của mình. Anh có nửa sau mùa giải 2019/20 khá tốt về mặt cá nhân, dù không thể giúp Barcelona bảo vệ ngôi vương La Liga trước sự vươn lên từ Real Madrid.

Tương tự, Cristiano Ronaldo cũng phải chờ thêm một thời gian mới mong cân bằng Messi về số lượng Quả bóng Vàng dù khởi đầu năm 2020 một cách ấn tượng. Hiện tiền đạo người Bồ Đào Nha đang có 5, ít hơn La Pulga 1 quả.

Lionel-Messi-20072020

Cuộc đua giữa Ronaldo và Messi tạm thời dừng lại. Ảnh: Twitter

Trước khi có thông tin Ballon D’or 2020 bị hủy, đường đua đến danh hiệu này không chỉ có Messi và Ronaldo. Cả Kevin De Bruyne, Virgil van Dijk hay Robert Lewandowski đều được đánh giá cao sau những gì đã thể hiện tại câu lạc bộ.


[socialpoll id=”2665759″]

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan