CHÍNH THỨC: Man City được xử trắng án, cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh tiếp tục căng thẳng

- 3 phút đọc

Đây thực sự là tin vui dành cho Manchester City và NHM đội bóng này sau khoảng thời gian dài chờ đợi phán quyết.

Manchester City chính thức thoát khỏi án phạt “bị cấm tham dự Champions League 2 năm” sau khi kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao quốc tế (CAS).

CAS cho biết Man City không vi phạm quy định về luật công bằng tài chính sau khi xem xét những bằng chứng mà đội bóng này đưa lên. Theo đó, nửa xanh thành Manchester cho rằng những bằng trước mà UEFA cáo buộc trước đó là do việc hack dữ liệu cá nhân và không có giá trị pháp lý.

Bạn đã đọc chưa?

Thông báo chính thức từ CAS

Sau phiên điều trần, diễn ra vào các ngày 8, 9 và 10/6, Ủy Ban kết luận quyết định do phòng kỷ luật của Cơ quan kiểm tra tài chính các CLB UEFA đưa ra vào ngày 14/2 nên được hủy và được thay bằng những điều sau:

Man City đã làm trái điều 56 trong Quy định công bằng tài chính và cấp phép của CLB.

Man City sẽ nộp phạt khoản tiền 10 triệu Euro (thay vì 30 triệu euro như hình phạt trước đó) cho UEFA, trong vòng 30 ngày từ khi phán quyết này được đưa ra“.

Với kết quả này, cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới ở Ngoại hạng Anh trong 3 vòng đấu còn lại sẽ rất căng thẳng. Hiện Manchester United, Chelsea và Leicester là 3 đội đang tranh giành 2 suất còn lại với khoảng cách điểm giữa các đội rất sát sao.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan