CHÍNH THỨC: La Liga ra thông báo cuối cùng, quyết định xong số phận của Messi

- 3 phút đọc

Trong một tuyên bố mới nhất, BTC La Liga đã ra tuyên bố đứng về phía Barcelona trong ‘cuộc chiến’ với Lionel Messi.

Cụ thể, La Liga đã ra thông báo xác nhận, hợp đồng giữa Barca và Messi vẫn còn hiệu lực và đội bóng nào muốn ‘cướp’ M10 khỏi Barca sẽ phải chi ra 700 triệu euro – bằng đúng số tiền trong điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Messi và ‘Gã khổng lồ xứ Catalan’.

messi-3082020d

Messi đòi ra đi nhưng La Liga nói không

Thông báo của La Liga có đoạn:

Bạn đã đọc chưa?

“Hợp đồng hiện tại có hiệu lực và có ‘ điều khoản chấm dứt’ áp dụng cho trường hợp Messi quyết định đơn phương kết thúc trước thời hạn được thực hiện theo điều 16 của Sắc lệnh Hoàng gia 1006/1985 ngày 26 tháng 6.”

“Ở trong đó quy định về mối quan hệ công việc đặc biệt của vận động viên thể thao. Tuân theo những quy định hiện hành, trong trường hợp này, La Liga sẽ không cho phép cầu thủ ra đi nếu họ chưa thanh toán đủ số tiền đã nêu trong điều khoản.”

messi-3082020e

Messsi chưa thể ra đi lúc này

Điều khoản giải phóng hợp đồng của Messi đã được đem ra mổ xẻ rất nhiều trong thời gian qua. Trong thỏa thuận ký hết năm 2017 cho phép M10 được tự do ra đi vào mùa Hè năm nay, miền là thông báo với BLĐ trước ngày 10/6 (được hiểu là thời điểm mùa giải vừa khép lại)

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch mà La Liga phải kéo dài đến tháng 8. Và Messi cho rằng đó là thời điểm hợp lý để anh nói lời ra đi. Mặc dù vậy, Barca đã dứt khoát nói không.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan