CHÍNH THỨC: La Liga áp dụng luật mới về việc thay người

- 3 phút đọc

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha vừa thông qua một điều luật quan trọng về việc thay người và sẽ áp dụng cho La Liga trong thời gian sớm nhất.

Vào rạng sáng nay (8/5), Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã thông báo trên trang chủ của mình về một thay đổi quan trọng. Theo đó, mỗi đội bóng sẽ được thực hiện 5 quyền thay đổi người (thay vì 3 như trước đây).

Chủ tịch Luis Rubiales của LĐBĐ Tây Ban Nha khẳng định: “Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha muốn là người đi tiên phong và áp dụng các biện pháp có lợi cho sức khỏe của các cầu thủ”.

Bạn đã đọc chưa?

Hiện nay do dịch Covid-19 bùng phát, những cầu thủ buộc phải nghỉ thi đấu một thời gian tương đối dài. Vì vậy, việc tăng số lượt thay người trong mỗi trận lên con số 5 sẽ giúp ích cho các cầu thủ rất nhiều, bởi họ khó đủ thể lực chơi trọn 90 phút như thời điểm trước khi phải nghỉ thi đấu.

La Liga sẽ có 5 quyền thay đổi người, thay vì 3 như trước đây.

Tuy vậy, nhằm tránh việc trận đấu có nguy cơ bị gãy vụn bởi những toan tính của các HLV, La Liga đưa ra quy định 5 quyền thay đổi người chỉ được áp dụng trong 3 lần, ở 3 khoảng thời gian khác nhau của trận đấu. Theo nhiều chuyên gia, đây là quyết định đúng đắn bởi sẽ giúp tránh trường hợp các HLV ‘cáo già’ cố tình thay các cầu thủ vào sân liên tục nhằm câu giờ ở những phút cuối trận.

Trước khi La Liga 2019/2020 tạm hoãn, Barcelona hiện đang đứng đầu bảng với 58 điểm sau 27 vòng đấu, bỏ xa đội bóng xếp thứ 2 là Real Madrid 2 điểm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan