CHÍNH THỨC: Huyền thoại Man City tuyên bố giải nghệ

- 3 phút đọc

Một người cũ của Manchester City vừa đưa ra quyết định khiến NHM bất ngờ.

Vào giai đoạn đầu Manchester City vươn mình, họ có những gương mặt công thần làm nên điều đó. NHM có thể kể đến Joe Hart, Vincent Kompany hoặc Pablo Zabaleta. Giờ đây, không còn ai khoác áo Man City nhưng đóng góp của họ cho câu lạc bộ là điều cần được ghi nhận.

Bạn đã đọc chưa?

Chính vì thế nên những ai yêu màu xanh thành Manchester chắc hẳn cảm thấy tiếc nuối khi nhận được một thông tin.

Mới đây, Zabaleta đã chính thức xác nhận sẽ giải nghệ sau 18 năm chơi bóng đỉnh cao. Trên mạng xã hội, cựu tuyển thủ Argentina bày tỏ:

“Sau 18 năm theo đuổi nghiệp bóng đá, tôi quyết định giải nghệ. Những năm tuyệt vời đã qua giúp tôi có hàng loạt khoảnh khắc không thể nào quên được.”

Tôi luôn cảm ơn những người đã đồng hành cùng tôi trong suốt hành trình này. Tận đáy lòng, tôi xin gửi lời cảm ơn.”

Được biết, Zabaleta bắt đầu sự nghiệp của mình trong màu áo San Lorenzo tại quê nhà.

Năm 2005, anh đầu quân cho Espanyol và cập bến Man City khi các ông chủ giàu có mua lại câu lạc bộ. Đó là bước đệm đưa sự nghiệp của Zabaleta lên tầm cao.

Cùng Man City, anh từng giành 2 Ngoại hạng Anh, 2 League Cup, 1 FA Cup và 1 lần lọt vào đội hình tiêu biểu mùa giải 2012/13.

Mới đây, tờ Goal cũng dành 1 suất cho Zabaleta góp mặt trong đội hình xuất sắc nhất kỷ nguyên Ngoại hạng Anh của Man City. Với ngần ấy đóng góp, Zabaleta xứng đáng trở thành huyền thoại tại câu lạc bộ.

Cùng Man City, anh từng giành 2 Ngoại hạng Anh, 2 League Cup, 1 FA Cup và 1 lần lọt vào đội hình tiêu biểu mùa giải 2012/13. Mới đây, tờ Goal cũng dành 1 suất cho Zabaleta góp mặt trong đội hình xuất sắc nhất kỷ nguyên Ngoại hạng Anh của Man City.

Với ngần ấy đóng góp, Zabaleta xứng đáng trở thành huyền thoại tại câu lạc bộ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan