CHÍNH THỨC: Giải Scotland bị hủy, cựu sao Liverpool ngậm ngùi về nhì

- 3 phút đọc

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Scotland, Scottish Premiership 2019/2020 đã phải chính thức hủy bỏ và công bố nhà vô địch.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại châu Âu, đã có 3 giải vô địch quốc gia chính thức phải kết thúc sớm mùa bóng 2019/20 là Ligue 1 (Pháp), Eredivisie (Hà Lan) và Jupiler Pro League (Bỉ).  Mới nhất, đến lượt một giải đấu ‘hàng xóm’ với Ngoại hạng Anh, giải VĐQG Scotland (Scottish Premiership) cũng phải rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Website chính thức của Scottish Premiership đã xác nhận thông tin này: “Hôm nay, SPFL xin thông báo rằng, sau khi tham khảo ý kiến của 12 CLB, ban tổ chức Scottish Premiership đã quyết định kết thúc mùa giải 2019/2020. Điều này có hiệu lực ngay lập tức.”

Bạn đã đọc chưa?

Celtic có lần thứ 9 VĐQG Scotland.

Giống như cách làm của Ban tổ chức Ligue 1, SPFL cũng tổng kết thứ hạng cuối cùng của 12 đội dựa trên số điểm trung bình chia cho số trận đã đá. CLB Celtic được xác định là nhà vô địch với điểm số trung bình vượt trội là 2,6667 trong khi điểm số trung bình của đội xếp thứ 2 Rangers là 2,3103. Ngoài chức vô địch thuộc về Celtic và kèm theo đó là tấm vé dự vòng sơ loại UEFA Champions League, 2 tấm vé tham dự UEFA Europa League cũng được xác định là Rangers và Motherwell. Ở phía cuối bảng, Heart of Midlothian đã phải xuống hạng. 

Như vậy, đây là một thông tin rất đáng buồn với huyền thoại Steven Gerrard bởi ít nhất cựu cầu thủ Liverpool này sẽ phải chờ thêm 1 mùa giải nữa để có thể hi vọng vào việc giành danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện. Trước khi bị hủy vì Covid-19, CLB Rangers do Gerrard dẫn dắt hiện đứng thứ nhì bảng với 67 điểm, kém đội đầu bảng Celtic 13 điểm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan