CHÍNH THỨC: Filip Nguyễn chọn xong màu áo đội tuyển quốc gia

- 3 phút đọc

Trong một diễn biến mới nhất, thủ môn gốc Việt, Filip Nguyễn đã chính thức lựa chọn đội tuyển CH Czech sau một thời gian dài chờ đợi cơ hội được khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Filip Nguyễn cho biết đã họp với gia đình và đi tới quyết định lựa chọn thi đấu cho đội hình hai đội tuyển CH Czech tham dự UEFA Nations League sắp tới. Bên cạnh đó, anh cũng ngỏ lời xin lỗi CĐV Việt Nam và mong được mọi người thông cảm cho quyết định của mình.

Filip-Nguyen-792020c

Filip Nguyễn lựa chọn ĐT CH Czech

“Tôi nhận được tin là mình có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia CH Czech. Sau khi họp gia đình, tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này”.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi đã làm quốc tịch Việt Nam hơn 3 năm qua và không thể đợi tiếp nữa. Tôi nghĩ việc khoác áo CH Czech thì tôi sẽ không còn cơ hội chơi cho tuyển Việt Nam. Tôi mong người hâm mộ hiểu và cảm ơn đã ủng hộ tôi”, Filip Nguyễn cho hay.

Được biết, Filip Nguyễn đã có tên trong danh sách rút gọn 23 cái tên nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp Scotland vào rạng sáng ngày 8/9. Với việc đồng ý thi đấu cho tuyển CH Czech khi chưa có quốc tích Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ không còn cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Filip-Nguyen-792020

Filip Nguyễn viết tâm thư mong mọi người thông cảm

Chia sẻ về quyết định của con trai, ông Ngô Minh cho biết:

“Con trai tôi rất thích đội tuyển Việt Nam nhưng lâu quá, Filip không chờ được.”

“Filip phải có thẻ cư trú, nhưng người ta làm sao cấp cho nó khi ở Czech được”, ông Minh khẳng định.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan