CHÍNH THỨC: Chức danh của Mikel Arteta thay đổi, không còn là một huấn luyện viên

- 3 phút đọc

Trong một diễn biến mới nhất, chức danh của HLV Mikel Arteta đã chính thức thay đổi, từ một huấn luyện viên (coach) sang người quản lý (manager) của Pháo thủ.

Thông tin trên được rất nhiều CĐV Arsenal chú ý. Bởi kể từ thời điểm này, Mikel Arteta sẽ đảm nhận tất cả mọi hoạt động của CLB, từ chuyển nhượng, quy định trong và ngoài sân cỏ, ý đồ chiến thuật… chứ không đơn thuần dẫn dắt các cầu thủ giống như trước.

arsenal-arteta-030820

Kỷ luật là chìa khóa trong cách làm việc của Arteta

Thông báo trên trang chủ Arsenal cho biết:

Bạn đã đọc chưa?

“Mikel Arteta đến đây vào cuối tháng 12 và 9 tháng qua có thể được xem là 9 tháng thách thức nhất trong lịch sử của Arsenal. Mặc dù vậy, Arteta vẫn đưa được đội bóng tiến về phía trước.”

“Anh ấy đã mang tinh thần và năng lượng đến London Colney cũng như cho các fan hâm mộ Arsenal trên toàn thế giới. Anh ấy đang làm một công việc thật sự là khó tin.”

“Arteta đã làm nhiều hơn những gì được gọi là vai trò của một huấn luyện viên. Vì vậy, chúng tôi muốn thay đổi chức danh của anh ấy lên một tầm cao hơn. Anh ấy sẽ từ huấn luyện viên trở thành người quản lí của đội một. Đó là sự thừa nhận dành cho anh ấy cũng như năng lực chuyên môn của anh.”

Arsenal-02082020-12

Arteta chung vui cùng các học trò trong phòng thay đồ. (Ảnh: Daily Mail)

“Cùng với Edu, cả hai sẽ quán xuyến mọi thứ của Arsenal từ việc phân tích, tuyển trạch, phong độ cầu thủ, y tế,… Họ sẽ là người đưa ra gợi ý để Arsenal mua người, bán người cũng như là các cầu thủ cho mượn. Edu và Mikel Arteta sẽ làm việc chặt chẽ với Vinai cũng như những người đồng cấp với ông và chủ sở hữu đội bóng – cha con nhà Kroenke về các vấn đề tài chính để đưa ra quyết định cuối cùng”, thông báo cho hay.

Xem thêm: Tin Arsenal 10/9: Aubameyang ‘gật đầu’ đồng ý gia hạn với Arsenal. Ozil tiết lộ khả năng duy nhất để chuyển sang Tottenham thi đấu

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan