CHÍNH THỨC: Bundesliga trở lại vào giữa tháng 5

- 2 phút đọc

Chính phủ Đức đã đưa ra thông báo chính thức về việc tái khởi động Bundesliga sau khi kiểm soát được Covid-19.

Trước việc dịch Covid-19 đã phần nào nằm trong tầm kiểm soát, chính phủ Đức đã chính thức đồng ý cho giải VĐQG nước này trở lại. Theo đó, Bundesliga sẽ chính thức tái khởi tranh từ ngày 16/5.

Tuy nhiên, động thái này của Bundesliga lại nhận được những phản ứng trái chiều. Các cầu thủ rất lo ngại về an toàn của bản thân nếu giải đấu trở lại quá sớm. Trong lần xét nghiệm gần nhất mà LĐBĐ Đức thực hiện ở các CLB thi đấu ở 2 hạng cao nhất của Bundesliga, đã có đến 10 trường hợp dương tính.

Bạn đã đọc chưa?

Bundesliga trở lại bất chấp những rủi ro. (Ảnh: Internet)

Hơn 1 tuần trước, CLB Cologne cũng phát hiện 3 trường hợp dương tính. Tuy nhiên, CLB này vẫn quyết định theo đúng kế hoạch của Bundesliga để trở lại thi đấu từ ngày 16/5. Các cầu thủ bị nhiễm sẽ được cho cách ly.

Như vậy, Bundesliga sẽ là giải đấu đầu tiên tại châu Âu trở lại vì những ảnh hưởng của Covid-19. Serie A, La Liga cũng đã rục rịch trở lại khi cho phép các CLB hội quân. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân thủ theo các quy định mà chính phủ đưa ra. Trong số 5 giải đấu hàng đầu thì PSG là giải đấu duy nhất đã chấm dứt mùa giải. PSG là đội lên ngôi với số điểm trung bình cao nhất.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan