‘CHẤT’ như CĐV Stuttgart: Huy động gần 1 tỷ euro để chiêu mộ… Messi

- 3 phút đọc

Cuộc đua giành chữ kí của Messi vẫn đang diễn ra căng thẳng và Stuttgart là cái tên mới nhất tham gia vào cuộc đua này.

Tuy nhiên, với một đội bóng tầm trung như Stuttgart, việc phải chi ra 700 triệu euro – điều khoản giải phóng hợp đồng, để chiêu mộ Messi là điều gần như ‘bất khả thi’.

messi-3082020c

Messi xung đột với BLĐ Barca

Hiểu được sự khó khăn của đội bóng, những cổ động viên của Suttgart đã đứng ra thay mặt Suttgart để huy động tiền chiêu mộ Messi.

Bạn đã đọc chưa?

Cụ thể, một CĐV của đội bóng nước Đức đã thành lập một cuộc quyên góp trên trang Gofundme với mục tiêu thi về 900 triệu euro cho thương vụ bom tấn lịch sử này (700 triệu euro dành để phá vỡ hợp đồng của Messi và 200 triệu còn lại để giúp đội bóng trang trải tiền lương cho siêu sao người Argentina.

Cuộc vận động đã được bắt đầu từ 6 ngày trước – thời điểm mà Messi công khai ý định ra. Và đến thời điểm hiện tại đã thi về được 1.200 euro.

messi-192020

CĐV Stuttgart huy động tiền chiêu mộ Messi

Con số này là quá nhỏ bé so với mục tiêu mà hội CĐV này hướng đến. Tuy nhiên, trong phần mô tả của chiến dịch cũng đã ghi rõ, trường hợp không đạt được mục tiêu, toàn bộ số tiền sẽ được chuyển thẳng vào quỹ từ thiện Viva con Aqua.

Hiện tại ngoài Stuttgart, Messi đang nhận được sự quan tâm của hàng loạt ông lớn ở châu Âu, trong đó phải kể đến Man City, PSG, Inter Milan và cả Juventus.

Xem thêm: NÓNG: Ấn định thời điểm Messi ngồi vào bàn đàm phán với Barca

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan