Chấn thương hồi phục chậm, Federer tuyên bố nghỉ đến hết năm 2020

- 3 phút đọc

Huyền thoại của làng quần vợt thế giới vừa thông báo cách đây ít lâu rằng anh sẽ không quay trở lại thi đấu cho đến năm sau.

Trên trang Twitter cá nhân, Roger Federer cho biết anh đã thực hiện ca phẫu thuật lần hai trên đầu gối phải. Hồi tháng Hai, “Tàu tốc hành” vốn đã một lần nhờ các bác sĩ giải quyết vấn đề này.

“Một vài tuần trước, sau khi việc hồi phục gặp vấn đề, tôi phải thực hiện một cuộc phẫu thuật nội soi nhỏ ở đầu gối phải. Bây giờ, cũng giống như khi tôi chuẩn bị cho mùa giải 2017, tôi muốn có thêm thời gian để sẵn sàng 100% và thi đấu ở đẳng cấp cao nhất,” Federer viết.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi sẽ nhớ các cổ động viên và giải đấu nhưng tôi mong chờ được thấy mọi người ở đầu mùa giải năm 2021”.

Roger-Federer-2

Federer chưa đạt thể trạng tốt nhất. (Ảnh: Twitter)

Đây không phải là lần đầu tiên FedEx quyết định bỏ giữa chừng mùa giải để hồi phục thể lực nhằm trở lại vào năm tiếp theo. Hồi tháng 2/2016, cây vợt người Thụy Sĩ cũng phải phẫu thuật đầu gối trái. Sau trận bán kết với Milos Raonic ở Wimbledon, Federer thông báo anh không dự Olympic Rio và nghỉ luôn đến hết mùa.

Lựa chọn của tay vợt 38 tuổi khi đó đã đem lại hiệu quả cao, khi anh lên ngôi ở Úc mở rộng 2017. Đó cũng là Grand Slam đầu tiên của anh kể từ chức vô địch Wimbledon 2012.

Federer sẽ 39 tuổi khi mùa giải năm sau khởi tranh. Trong năm 2019, anh đoạt được 4 danh hiệu tại Dubai, Miami, Halle và Basel. Ở Úc mở rộng hồi đầu năm nay, FedEx để thua Novak Djokovic ở vòng bán kết.

Nguồn: tennis.com

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan