‘Chân sút số 1 Real Madrid’ chán ghi bàn vì Ronaldo

- 4 phút đọc

Tiền đạo Karim Benzema cho biết anh chấp nhận làm nền để Cristiano Ronaldo toả sáng ở Real Madrid vào giai đoạn 2009-2018.

“Cristiano gia nhập Real để ghi bàn”, Benzema chia sẻ với đài Tây Ban Nha Movistar vào ngày 8/10. “Nên tôi phải thay đổi lối chơi, từ bỏ khát khao ghi bàn vì anh ấy. Ở Lyon, nhiệm vụ của tôi chính là ghi bàn. Sang Real, dĩ nhiên tôi sẽ phải thích nghi kiểu khác vì có một chàng trai có thể ghi gấp ba số bàn thắng của tôi”.

Bạn đã đọc chưa?

Benzema nể Cristiano Ronaldo, nhưng cầu thủ duy nhất mà anh thần tượng là Ronaldo Nazario de Lima. Anh nói: “Tôi bắt đầu xem bóng đá vì Ronaldo. Anh ấy chính là thần tượng khi tôi còn nhỏ. Tôi nhìn vào khả năng di chuyển điêu luyện của Ronaldo để bắt chước.Trước khi CR7 rời Real vào hè 2018, Benzema chỉ có một mùa giải ghi trên 26 bàn. Nhưng vào hai mùa gần nhất, anh lần lượt ghi đến 30 bàn và 27 bàn. Benzema đã trở thành kép chính trên hàng công và được các vệ tinh hỗ trợ ghi bàn.

Nhưng, không ai có thể giống Ronaldo cả. Có cầu thủ có tốc độ, nhưng không ai sở hữu cả kỹ thuật và khả năng kiểm soát bóng tuyệt vời như anh ấy. Mọi người nghĩ Ronaldo chỉ biết ghi bàn, nhưng anh ấy có thể làm nhiều hơn thế. Tiền đạo phải biết làm nhiều thứ nữa và Ronaldo chính là một ví dụ điển hình. Tôi đã học rất nhiều từ Ronaldo và Zinedine Zidane”.

benzema-18082020

Benzema đang chơi ở mùa thứ 12 cùng Real. Mùa đầu tiên, anh chỉ ghi 9 bàn trong 33 trận và là thành tích thấp nhất ở Bernabeu. Tiền đạo Pháp cho biết: “Khi còn ở Lyon, tôi luôn được Chủ tịch Jean-Michel Aulas ưu ái. Sang Real, tôi vô cùng đơn độc và không biết nói tiếng Tây Ban Nha. Năm đầu tiên thật sự rất khó khăn.

zidane-030720

Cầu thủ cảm thấy cuộc sống ngoài sân bóng thế nào, phong độ trên sân y như thế. Khi tôi còn trẻ, cứ nghĩ chỉ cần đến sân để chơi bóng, không hiểu rõ về đội bóng hoạt động ra sao. Tôi cảm thấy lạc lõng và tính chuyện ra đi. Nhưng, Chủ tịch Florentino Perez đã tới tận nhà để thuyết phục tôi. Tôi chẳng bao giờ nghĩ ông ấy sẽ làm như vậy. Ngay khi thấy Perez, tôi quên hết những đội bóng khác. Tôi cam kết với Perez sẽ không ra đi”.

Benzema chính thức gia nhập Real hè 2009, tương tự CR7 và Kaka. Khi đó, anh chỉ mới 21 tuổi nhưng đã bốn lần vô địch Ligue 1 cùng Lyon.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan