‘Cha đẻ’ của Assassin’s Creed khởi kiện Google và Apple vì vấn đề bản quyền

- 3 phút đọc

Ubisoft đã quyết định đâm đơn kiện Apple và Google khi tựa game Area F2 được cho tải miễn phí trên App Store và Google Play.

Ubisoft là một hãng chuyên phát hành và phát triển game đa hệ máy, vốn nổi tiếng với những series như Watch Dogs, Assassin’s Creed… và đặc biệt là Rainbow Six Siege – tựa game bắn súng chiến thuật được phát hành trên toàn thế giới vào năm 2015.

Những “kho vàng” của Ubisoft (Ảnh: Internet)

Là một trong những tựa game hot nhất nhì của Ubisoft nói riêng và cộng đồng game nói chung, Rainbow Six Siege ghi nhận số lượt người truy cập vào tựa game mỗi ngày lên đến hàng triệu – một con số đáng mơ ước đối với rất nhiều tựa game.

Bạn đã đọc chưa?

Với lí do đó, không lạ khi lối chơi, hình ảnh của tựa game đã nhiều lần bị đạo nhái mà mới đây nhất là đến từ tựa game Area F2 của công ty Ejoy.com, Trung Quốc.

Mọi chuyện vẫn sẽ không có gì quá nghiêm trọng nếu như tựa game được xem là “sao y bản chính” này được xuất hiện trên Google Play và App Store và thậm chí người dùng còn có thể tải miễn phí.

Area F2 – Tựa game đạo nhái trắng trợn Rainbow Six Siege (Ảnh: vietgiaitri)

Ngoài việc đâm đơn kiện công ty Trung Quốc vì đạo nhái trắng trợn Rainbow Six Siege, Ubisoft còn lên tiếng yêu cầu Google và Apple phải ngay lập tức gỡ tựa game Area F2 ra khỏi hệ thống cửa hàng ứng dụng của 2 tập đoàn này.

Với tầm ảnh hưởng hiện tại, Rainbow Six Siege có thể được xem như “con gà đẻ trứng vàng” của Ubisoft và chắc chắn công ty đến từ Pháp sẽ không làm ngơ nhìn “con cưng” của mình bị đạo nhái một cách không thương tiếc.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan