CĐV Nam Định bị phạt tù 4 năm vì bắn pháo sáng, gây thương tích

- 3 phút đọc

Với hành vi bắn pháo sáng phi đạo đức, gây tổn hại đến tính mạng người khác đã khiến cho Vũ Trung Trực nhận mức án phạt là 4 năm tù.

Sáng nay (19/5), Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã tiến hành xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và cố tình gây thương tích diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 11/9/2019.

Cụ thể, Vũ Trung Trực đã có hành vi mua pháo sáng, sau đó tuồn pháo vào sân. Bị cáo này đã đem vào sân 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng giấu vào thùng loa để qua mắt bộ phận an ninh.

Bạn đã đọc chưa?

Bị cáo Vũ Trung Trực. Ảnh: Bongdaplus

Đầu trận đấu, Trung Trực đã đốt 2 quả pháo sáng. Anh thậm chí còn ném một quả xuống sân để phản đối quyết định của trọng tài. Khi Nam Định có bàn thắng gỡ hòa thì một quả nữa lại được bị cáo này đốt sáng để ăn mừng. Sự việc bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi Vũ Trung Trực bắn pháo sáng về phía khán đài A khiến cho một cảnh sát và một nữ CĐV CLB Hà Nội bị thương.

CĐV CLB Hà Nội bị thương do dính pháo sáng. Ảnh: Báo Giao Thông

Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục làm việc với Trần Đắc Chương (18 tuổi, quê Nam Định), Trần Văn Sùng (Nam Định) khi có hành vi Chống người thi hành công vụ. Trong lúc các cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn cho trận đấu thì cả 2 bị cáo này đã ném chai nước, tấn công cảnh sát.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Vũ Trung Trực 48 tháng tù vì tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. Trần Đắc Chương lĩnh án 8 tháng tù và Trần Văn Sùng 6 tháng tù vì tội Chống người thi hành công vụ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan