CĐV Arsenal đồng loạt: ‘Arteta out’, hãy thay thế bằng 1 trong 2 cái tên đó

- 3 phút đọc

CĐV Pháo thủ đòi thay HLV Mikel Arteta bằng một trong hai cái tên Max Allegri và Mauricio Pochettino.

Thất vọng trước phong độ thất thường của đội nhà, CĐV Arsenal đã đề nghị BLĐ CLB nên chia tay Arteta để mời HLV Mauricio Pochettino về dẫn dắt Pháo thủ:

“Arteta nên ra đi. Arsenal nên sử dụng thời gian các giải VĐQG tạm nghỉ mà nhường chỗ cho Max Allegri hoặc Mauricio Pochettino. Tôi đã hết kiên nhẫn với Arteta. Tôi nghĩ mình đã nói thay nỗi lòng của các CĐV khác – những người có cùng suy nghĩ như tôi.

Bạn đã đọc chưa?

Arteta lẽ ra nên học theo Lampard hoặc Gerrard. Đó là dẫn dắt 1 CLB nhỏ hơn để tích lũy kinh nghiệm trước khi làm việc tại 1 đội bóng lớn hơn. Việc được bổ nhiệm làm HLV Arsenal ngay khi vẫn còn là trợ lý CLB là điều không tốt cho sự nghiệp của Arteta. Đúng là Arteta đã giúp Arsenal giành được FA Cup nhưng điều đó vẫn chưa thể thay đổi quá nhiều”.

Tuy nhiên, theo cựu tiền đạo Chris Sutton thì khả năng Arteta ra đi là rất khó: “Arteta sẽ phải rời đi? Thật nực cười. Sự kiên nhẫn của bạn là ở đâu thế?”.

Quả thực Arsenal dưới thời Arteta đang gặp phải những khó khăn không nhỏ. Theo thống kê, trong thời gian Emery dẫn dắt Pháo thủ, đội chủ sân Emirates sở hữu những thông số tốt hơn hẳn: Emery có 17 chiến thắng, 5 hòa, 6 thua (đạt tỷ lệ thắng 60,7%). Trong khi đó, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha chỉ sở hữu 13 trận thắng, 6 hòa, 9 thua (đạt tỷ lệ thắng 46,4%).

Dưới thời Mikel Arteta, Arsenal vẫn cứ giữ một phong độ thất thường, trồi sụt, sự sáng tạo đã làm nên thương hiệu thường thấy ở đội bóng thành London đang dần biến mất. Lối đá ban bật đẹp mắt đã đi vào huyền thoại được thay thế bằng chiến thuật chuyền qua chuyền lại nhàm chán. Chính Arteta cũng đang bối rối trên con đường tìm ra một định hướng đúng đắn cho đội bóng. Tuy nhiên, vị chiến lược gia này vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ vì đã giúp Arsenal xây dựng một bộ mặt khác trong những trận đấu gặp nhóm Big Six trong một năm qua.

(Theo: https://tructiepdabong.tv/tin-tuc/cdv-arsenal-dong-loat-arteta-out-hay-thay-the-bang-pochettino-hoac-allegri.html)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan