CĐM sốc khi game thủ cho rằng PUBG Mobile quá đơn giản, thậm chí còn chả bằng game “chùa” nào đó

- 5 phút đọc

Mới đây, cộng đồng PUBG Mobile bất ngờ khi một người chơi Free Fire cho rằng, PUBG Mobile quá dễ chơi.

Cho tới thời điểm hiện tại, PUBG Mobile và Free Fire vẫn là hai trong số những tựa game mobile sinh tồn nổi tiếng bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Thực chất, đây cũng là hai thế lực có thể nói là “chia cực” trên thế giới. Không có một sản phẩm game sinh tồn nào trên di động lúc này có thể lật đổ được sự thống trị của Free Fire và PUBG Mobile.

Bạn đã đọc chưa?

Tại thị trường Việt Nam, người chơi Free Fire và PUBG Mobile có thể nói là rất lớn và có thể nói đã trở thành hai thế lực với hai cộng đồng hoàn toàn riêng biệt. Tuy cùng một thể loại game sinh tồn trên nền tảng di động, song cách tiếp cận và định hướng lối chơi của Free Fire và PUBG Mobile hoàn toàn khác nhau.

Nếu như PUBG Mobile thu hút được game thủ nhờ vào việc giữ nguyên được lối chơi vốn dĩ đã quá nổi tiếng trên nền tảng PC. Từ hệ thống nhân vật, vũ khí… đều cân bằng, nơi mà người chơi thực sự phải sống và chiến đấu bằng chính kỹ năng của mình khi tiếp đất. Ngược lại, Free Fire ngay từ khi được thương mại hóa bởi Garena đã theo một định hướng hoàn toàn khác biệt.

top-mob-7820-1

Dẫu là sản phẩm sinh tồn, song Free Fire có lối chơi đơn giản hơn, “dễ thở” hơn, đồng thời thì thời gian trận đấu cũng được rút ngắn xuống trung bình chỉ có 10 phút. Đó là lý do giải thích vì sao, mặc dù có chất lượng đồ họa không quá xuất sắc, nhưng Free Fire vẫn có một lượng người chơi khổng lồ trên toàn thế giới, trong đó thì game thủ Việt đóng góp một con số cũng không hề nhỏ.

Dù phải nhận rất nhiều gạch đá từ game thủ PUBG Mobile, song không thể phủ nhận rằng, Free Fire đang là tựa game sinh tồn thành công bậc nhất trên nền tảng di động. Vào quý 3/2020, Free Fire đã đạt được 100 triệu người chơi cùng lúc, đó thực sự là một con số mà ngay cả PUBG Mobile cũng khó lòng làm được.

Tuy nhiên, để nói PUBG Mobile dễ chơi hơn Free Fire thì ý kiến này đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy bất ngờ, nhất là đối với người chơi PUBG Mobile. Bởi lẽ, ngay từ thời điểm được ra mắt, Free Fire đã theo hướng “dễ chơi, dễ trúng thưởng”, phù hợp với đối tượng muốn tìm kiếm sự giải trí với những trận đấu ngắn, đánh nhanh, tiêu diệt gọn.

Vì vậy, gameplay của Free Fire đã được giảm đi rất nhiều độ khó thường thấy như độ giật của súng, nhà không có cửa… để giúp game thủ có thể dễ dàng làm quen và gắn bó. Do vậy, không thể nói PUBG Mobile dễ hơn Free Fire. Hoặc do người chơi này có tài năng thực sự đỉnh khi có thể làm chủ được cả hai sản phẩm vốn có lối chơi khác biệt nhau hoàn toàn như vậy.

Nhìn chung, dù khó hay dễ hơn thì Free Fire và PUBG Mobile cũng đã tạo nên được một bức tranh hấp dẫn khiến cho thị phần game sinh tồn di động thế giới và tại Việt Nam trở nên sôi động với những sắc màu riêng biệt.

Theo Lee Chueng Hee (Pháp Luật và Bạn Đọc)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan