Cay đắng Depay: Bị Barcelona phụ tình, ra đi với giá 30 triệu euro?

- 5 phút đọc

Dù thể hiện tình yêu và lòng trung thành với Barcelona nhưng Depay sẽ phải nhận cái kết đắng ngắt?

“Memphis Depay không có tên trong lộ trình tiếp theo của Xavi Hernandez tại Barcelona”. Đó là câu đầu tiên bắt đầu bài viết được đăng tải trên tờ AS của Tây Ban Nha.

Depay sắp bị Barcelona bán

Depay sắp bị Barcelona bán?

Nguồn tin của tờ báo này tiết lộ Barcelona đã gửi lời thông báo cho người đại diện của các cầu thủ sẽ bị bán hoặc cắt đứt hợp đồng trong mùa hè do không nằm trong kế hoạch của đội bóng.

Đối với trường hợp của Depay, cầu thủ này còn một năm hợp đồng nên Barcelona sẽ cố gắng tìm bến đỗ mới cho tiền đạo người Hà Lan và thu về 30 triệu euro. Đây được cho là quyết định của Xavi Hernandez.

Ông thầy người Tây Ban Nha có sự phục vụ của Ferran Torres, Ansu Fati, Abde, Collado và phần nào đó là Ousmane Dembele, người đang đàm phán gia hạn hợp đồng với CLB. Với những nhân tố đó, Xavi đánh giá Memphis có mặt tại Nou Camp là thừa thãi.

Nếu theo dõi hoạt động của Depay trên mạng xã hội, có lẽ người hâm mộ phần nào đã nhận ra tình cảnh của tiền đạo người Hà Lan. Trong một phát biểu mới đây, cầu thủ này thể hiện phần nào sự bất mãn.

“Tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nên hiểu thế nào là chiến thuật. Tất cả đều tốt đẹp và Chúa thích tôi như hiện tại. Đó là lý do tôi được yêu thích. Tôi chưa bao giờ nghĩ là mình đã đủ tốt trong suốt cuộc đời mình.

Tôi không hướng tới những chuẩn mực hay hành động đúng đắn. Tất cả những gì tôi làm đều hướng về sự tự do. Mùa giải này sẽ là thời kỳ phức tạp đây”.

Dù không nói thẳng ra nhưng người ta cảm nhận được sự đau đớn của tiền đạo người Hà Lan. Nếu ra đi mùa hè này, Memphis Depay sẽ chỉ thi đấu cho Barcelona đúng 1 mùa với 38 trận và ghi được 13 bàn.

Barcelona “phụ tình” Depay?

Hiện tại, chưa có đội bóng nào đặt lời với Memphis Depay. Bởi vậy, việc cầu thủ này xuất hiện tại sân tập của Barcelona vào ngày hội quân tới là điều hoàn toàn dễ hiểu. Thậm chí, Depay có thể đi du đấu mùa cùng đội chủ sân Nou Camp.

Tuy nhiên, việc Depay rời Barcelona là điều được cho là “không thể tránh khỏi”. Đây có thể nói là cái kết “đắng ngắt” cho tiền đạo người Hà Lan khi lòng tin và sự trung thành đã bị Barcelona phản bội.

Nên nhớ rằng, đội chủ sân Nou Camp muốn mua Depay từ Lyon từ mùa hè năm 2020. Trớ trêu thay, Barcelona vào lúc đó (vẫn dưới thời chủ tịch Bartomeu) không có nổi 30 triệu euro để trả cho đội bóng nước Pháp.

Mặc dù vậy, Depay vẫn quyết định chờ Barcelona và gia nhập đội bóng dưới dạng chuyển nhượng tự do. Khi đội bóng này rơi vào tình cảnh khó khăn nhất, Messi ra đi, Aguero bất ngờ phải giải nghệ còn Ansu chấn thương, Depay sắm vai đầu tàu trên hàng công của Barcelona.

Những đóng góp của cầu thủ này khó lòng đong đếm được nhưng cuối cùng Barcelona lại chọn cách bán Depay để thu về tiền thay vì trao cho tiền đạo người Hà Lan bản hợp đồng mới. Điều đó thực là hơi bất công.

Bài viết liên quan