HLV Đinh Thế Nam: ‘Cầu thủ U19 Việt Nam bị tâm lý trước U19 Indonesia’

- 3 phút đọc

Sau trận hoà 0-0 trước U19 Indonesia, HLV Đinh Thế Nam đã có những lý giải về việc U19 Việt Nam thường xuyên bị chuột rút.

Trong trận ra quân tại giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam với phần lớn đa số là các cầu thủ mới lần đầu tiên góp mặt tại một giải quốc tế chính thức đã có một trận đấu khá tốt trước chủ nhà U19 Indonesia với sức ép đến từ hơn 30.000 khán giả từ khán đài.

U19 Việt Nam có khởi đầu thuận lợi.

Dù vậy, các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn không biết sợ hãi, họ thi đấu tự tin và tinh thần lăn xả hết mình. Vì thế, Khuất Văn Khang và đồng đội đã xuống sức rất nhanh so với U19 Indonesia.

Lý giải về điều này, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Đây là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại Indonesia. Các cầu thủ của tôi chưa bao giờ thi đấu trên sân vận động có lượng khán giả đông và cuồng nhiệt như vậy nên ít nhiều bị ảnh hưởng đến tâm lý. Tôi đã nói với các học trò trước trận đấu về chuyện khán giải của Indonesia không chỉ giải này mà những giải khác cũng cuồng nhiệt như thế.

Nói là vậy nhưng thực tế, các cầu thủ của tôi bị áp lực lớn. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc bị “chuột rút” do bị tâm lý và cả thể lực chưa tốt. Tất nhiên, các cầu thủ U19 Indonesia cũng bị áp lực dù được chơi trên sân nhà. Cần phải thừa nhận cơ hội của Indonesia nhiều hơn nhưng họ kết thúc không tốt và các đường chuyền cũng hỏng nhiều. Tôi cho rằng, họ cũng bị tâm lý và đó là điều khó tránh khỏi ở các cầu thủ trẻ”.

HLV Đinh Thế Nam nói tiếp: “U19 Indonesia khi đá trên sân nhà có lối chơi rất mạnh mẽ, họ có thể lực tốt và lối chơi cũng chặt chẽ. Chơi trên sân một đối thủ mạnh, trước một lượng khán giả cuồng nhiệt như thế, giành được kết quả hoà 0-0 là điều khiến tôi rất hài lòng”.

Ở trận đấu tiếp theo, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Philippines ngày 4/7 tới đây.

Bài viết liên quan