Cậu ấy rất tài năng, rồi chúng ta sẽ thấy cậu ấy thành công ở Arsenal

- 4 phút đọc

Đồng đội cũ Harold Moukoudi khẳng định William Saliba có tiềm năng khổng lồ và sẽ thành công ở Arsenal bất chấp khởi đầu không như ý.

Arsenal đã chi 27 triệu bảng để chiêu mộ Saliba vào hè năm ngoái. Nhưng đội bóng thành London đã quyết định để cầu thủ này ở lại Saint-Etienne thi đấu thêm 1 năm theo dạng cho mượn.

Saliba-02102020x

Bạn đã đọc chưa?

Sao trẻ 19 tuổi chỉ vừa gia nhập Arsenal hè vừa qua nhưng vẫn đang chờ đợi cơ hội tỏa sáng ở đội một. Cầu thủ người Pháp vẫn chưa được chơi phút nào ở Premier League, Cúp Liên đoàn cũng như Europa League mùa này. Hiện giờ anh mới chỉ có 2 lần ra sân cho đội U23 Arsenal.

Saliba giờ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ đợi và chiến đấu để giành lấy một suất đá chính. Đồng đội cũ Moukoudi cho rằng Saliba sẽ thành công ở Arsenal nếu nỗ lực phát triển bản thân trên sân tập.

“Tôi đã nói với cậu ấy rằng không nên lo lắng mà hãy tiếp tục làm việc. Công sức mà cậu ấy bỏ ra rồi sẽ được đền đáp. Với khả năng mà cậu ấy sở hữu, tôi tin rằng cậu ấy sẽ trở lại. Saliba có tiềm năng khổng lồ, điều mà không ai có thể phủ nhận.ư

Cậu ấy cần phải kiên nhẫn, đón nhận tình cảnh hiện tại với thái độ bình tĩnh. Tôi tin cậu ấy sẽ thành công, đó là điều chắc chắn”.

Saliba-02102020

Saliba sẽ có cơ hội ra sân khi Arsenal tiếp đón Leicester trên sân nhà đêm nay. Mặc dù vậy, với những diễn biến thời gian qua, nhiều khả năng cầu thủ này vẫn sẽ chiếm một vị trí trên băng ghế dự bị và không được ra sân.

William-Saliba-2

Trước đó, HLV Arteta đã giải thích rằng có một lý do chính đáng cho việc bỏ qua Saliba.

Arteta thừa nhận đội bóng cần bổ sung nhiều cầu thủ khác. (Ảnh: Arsenal)

“Anh ấy đã có một năm được Arsenal cho St Etienne mượn, và đó là một năm làm bước đệm đối với anh ấy,””vị HLV trẻ người Tây Ban Nha nói. Vì nhiều lý do, đó không phải là năm bước đệm mà William Saliba cần, vì anh ấy đã gặp nhiều chấn thương, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và giải đấu của Pháp bị hủy bỏ.

HLV Mikel Arteta lấy Liverpool làm mục tiêu (Ảnh: bongda24h)

“William Saliba không có được năm bước đệm mà anh ấy nên có được. Chúng tôi đang cố gắng đưa ra quyết định đúng đắn cho anh ấy, để cho anh ấy một năm bước đệm tốt nhất, để anh ấy trở thành cầu thủ mà chúng tôi muốn trong tương lai.”

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan