CẬP NHẬT diễn biến dịch Covid-19 ngày 2/8: Thêm 30 người dương tính hôm nay

- 39 phút đọc

Bộ Y tế chiều 2/8 ghi nhận 30 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 người Đà Nẵng, 9 Quảng Nam, hai Đăk Lăk; Đồng Nai, Khánh Hòa, Hà Nam mỗi nơi một ca.

(Bấm F5 để tiếp tục cập nhật…)

18h30: Công bố lịch trình 22 người mắc Covid-19, có 1 bệnh nhân không hợp tác khai báo

Bạn đã đọc chưa?

Trong số 22 trường hợp mắc Covid-19 được Đà Nẵng công bố lịch trình đi lại, tiếp xúc, bệnh nhân số 483 đã không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện.

Chiều 2/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 22 trường hợp còn lại trong tổng số 45 bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7 như sau:

da-nang-covid-19-cach-ly-02082020e

1 bệnh nhân không khai báo lịch trình

Bệnh nhân số 465: (Sinh năm: 1991; trú đường Nguyễn Thượng Hiền, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Nhân viên khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng).

Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với cha mẹ chồng, chồng, em gái chồng và con gái tại đường Nguyễn Thượng Hiền, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Từ ngày 13/7 đến ngày 25/7, bệnh nhân chở con đi học tại Trường mầm non Bình Hòa số 63 Đỗ Thúc Tịnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ từ 1-2 lần (còn lại chồng bệnh nhân chở con đi học). Bệnh nhân thường đưa con đến cổng trường, sau đó có cô chủ nhiệm lớp ra đón con vào lớp. Khi đưa con đi học, bệnh nhân đều mang khẩu trang.

Bệnh nhân có đến mua cháo tại quán cháo dinh dưỡng For You trên đường Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Ngày 26/7, từ 8 giờ đến 8 giờ 30 bệnh nhân cùng chồng, con đi ăn sáng tại quán phở Hà Nội trên đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải châu.

Từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 bệnh nhân đi siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải châu. Chiều 26/7 bệnh nhân cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; ngày 30/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 466: (Sinh năm: 1966; Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, tổ 137, Đà Sơn, Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Trong khoảng 7,8 năm nay, bệnh nhân ở tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, tổ 137, Đà Sơn, Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Từ ngày 1/7 bệnh nhân là người chăm sóc cho bệnh nhân N.H.P (cũng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng) tại khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 1/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng và được xe của Trung tâm đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc cho bệnh nhân N.H.P. Không đi đến nơi nào khác. Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 471: (Sinh năm 1978; trú xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam)

Bệnh nhân ở với bố, chồng và 2 con tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Từ ngày 17/7 bệnh nhân là người chăm sóc cho chồng là bệnh nhân tại khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 17/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng. Không đi đến nơi nào khác.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 472: (Sinh năm: 1969; trú phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân sống tại phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian từ 9/7 đến 27/7, bệnh nhân có ra thay 2 anh em chăm sóc bố (Bệnh nhân số 428) tại Khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (3 lần), lần cuối là ngày 25/7 và sau đó được Bệnh viện Đà Nẵng cách ly.

Ngày 28/7 bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ngày 30/7 bệnh nhân được thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa vào khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 31/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến nay.

Bệnh nhân số 474: (Sinh năm: 1952; trú đường Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Bệnh nhân ở xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Từ ngày 21/7 đến nay bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc con gái điều trị tại khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này bệnh nhân ở nhà trọ cùng con gái và con rể tại Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Ngày 24/7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, được con rể mua thuốc tại quầy thuốc tây, sau 3 ngày dùng thuốc bệnh nhân đỡ sốt.

Ngày 28/7 bệnh nhân cùng con gái được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện 199, Bộ Công an và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với SARS-CoV-2. Đến ngày 31/7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 477: (Sinh năm: 1964; trú xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam)

Bệnh nhân ở với bố, vợ và 2 con tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử điều trị bệnh thận mạn, chạy thận thường xuyên tại Bệnh viện Đà Nẵng 2 lần/tuần. Từ ngày 13/7 bệnh nhân tiếp tục đến chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó được chẩn đoán thêm bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên nhập viện điều trị nội trú từ ngày 17/7.

Từ ngày 13/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng. Không đi đến nơi nào khác. Trong suốt thời gian này, chỉ có vợ là người chăm sóc cho bệnh nhân. Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7, có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 479: (Sinh năm: 1933; trú thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi).

Bệnh nhân ở nhà cùng vợ và con trai tại thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân có tiền sử điều trị đái tháo đường, bệnh mạch vành đặt stent. Ngày 18-6 bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân nhập viện vào khoa Thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 605).

Từ ngày 18/6 bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện Đà Nẵng, không đi đến nơi nào khác. Các người con thay nhau chăm sóc. Ngày 28/7-2020 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 480: (Sinh năm: 1961; trú tổ 36, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà)

Từ ngày 12/7 đến ngày 27/7 bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, bệnh nhân đã vào viện điều trị 2 tuần, sau đó về nhà 1 tuần (bệnh nhân chỉ ở nhà).

Trong quá trình nằm viện, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi phòng; bệnh nhân có 5 người con thay phiên nhau chăm sóc, thỉnh thoảng có cháu vào thăm. Bệnh nhân chỉ ăn thức ăn trong bệnh viện theo khẩu phần; người chăm sóc bệnh nhân không ngủ lại bệnh viện. Bệnh nhân không nói chuyện với ai, người chăm sóc bệnh nhân có nói chuyện với người trong phòng.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virú SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 483: (Sinh năm: 1983)

Theo người nhà bệnh nhân thì 5 tháng nay, bệnh nhân không về nhà và không liên lạc với gia đình (tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu).

Hiện tại bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện. Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 485: (Sinh năm: 1965; trú tổ 27 phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ)

Ngày 5/7 bệnh nhân nhập viện điều trị tại khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 610). Chồng bệnh nhân và ba con trai thay nhau vào chăm sóc bệnh nhân. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân không nói chuyện với ai khác ngoài người nhà. Hằng ngày, bệnh nhân ăn cơm do bệnh viện cung cấp tại phòng bệnh; người nhà chăm bệnh nhân ăn đồ mua ở căn tin, thỉnh thoảng có mua cháo ở cổng bệnh viện.

Ngày 28/7, bệnh nhân mỏi người, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách ly và điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 486: (Sinh năm:1956, trú đường Lê Đình Dương, phường Nam Dương, quận Hải Châu).

Từ tháng 6/2020 đến ngày 26/7/2020 bệnh nhân nhập viện điều trị tại phòng 605 Khoa Nội tiết – Nội thận, Bệnh viện Đà Nẵng. Vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân một mình từ đầu tháng 6-2020. Bệnh nhân nói chuyện với nhiều người trong phòng, vợ bệnh nhân không nói chuyện với ai. Hiện vợ bệnh nhân đang cách ly tại nhà. Trong thời gian nằm viện, sáng và trưa hàng ngày, bệnh nhân nhờ người trong cùng phòng mua thức ăn ở căn tin hoặc bên ngoài bệnh viện, tối vợ mang thức ăn vào.

Từ ngày 26/7 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 28/7 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 30/7 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 487: (Sinh năm: 1954; trú tổ 42 phường Thạch Thang, quận Hải Châu)

Ngày 15/7 bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng để phẫu thuật. Ngày 16/7 bệnh nhân xuất viện về nhà; bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu khác. Ngày 20/7 vợ bệnh nhân đưa bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đà Nẵng, vào khoa Phục hồi chức năng. Bệnh nhân nằm cùng phòng với 7 người. Bệnh nhân chỉ ở phòng bệnh, không đi đâu khác. Ba bữa ăn hằng ngày do vợ bệnh nhân mua bên ngoài mang vào; thỉnh thoảng vợ bệnh nhân có mua mua cháo và nước sôi ở căn tin bệnh viện.

Trong thời gian nằm viện, bác sĩ vào thăm khám thứ 2, còn lại kỹ thuật viên phục hồi chức năng vào thường xuyên (không nhớ tên). Trong thời gian này, vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân một mình, thỉnh thoảng có con vào thăm.

Ngày 26/7 bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện cùng vợ. Ngày 28/7, bệnh nhân mỏi người, được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách ly và điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 488: (Sinh năm: 1953, trú đường Trần Cao Vân, tổ 49 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê)

Hiện tại, bệnh nhân đang sống cùng với vợ, 2 vợ chồng con gái và 2 cháu ngoại tại đường Trần Cao Vân,. Ngày 25/5 bệnh nhân nhập viện khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng để mổ thoát vị đĩa đệm. Sau khi mổ bệnh nhân bị nhiễm trùng vết mổ nên nằm điều trị tại khoa Ngoại thần kinh đến ngày 17/7.

Ngày 17/7 đến nay bệnh nhân điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian nằm viện, chỉ có vợ và 2 vợ chồng con gái chăm bệnh nhân. Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 489: (Sinh năm: 1949; trú đường Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu)

Ngày 22/6 bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 13/7 bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với người nhà và 1 người hàng xóm làm tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 14/7 bệnh nhân nhập viện lại tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29/7 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 30/7 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 490: (Sinh năm: 1993; địa chỉ đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu)

Bệnh nhân yếu ½ người phải do tai nạn giao thông, biến dạng hộp sọ, vết mổ cũ hộp sọ trái. Bệnh nhân không thể giao tiếp. Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 491: (Sinh năm: 1955; trú Bình Định, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam)

Bệnh nhân ở nhà cùng vợ, con trai, con dâu, 2 cháu nội tại địa chỉ Bình Định, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Bệnh nhân bị tổn thương cột sống cổ đã phẫu thuật ngày 6/4 và đang điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Từ ngày 2/7 bệnh nhân nhập viện vào khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng, đến ngày 7/7 bệnh nhân được chuyển đến khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 2/7 bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện Đà Nẵng, không đi đến nơi nào khác. Ngày 28/7 bệnh nhân được đưa đến khu cách ly Quân khu 5, ngày 29/7 được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng, ngày 30/7 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân số 493: (Sinh năm: 1958; trú tổ 1 thôn Châu Xuân, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Bệnh nhân đang ở nhà cùng chồng, 2 vợ chồng con trai, 2 cháu nội tại Tổ 1 thôn Châu Xuân, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Từ ngày 1/7 đến ngày 17/7 bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc chồng (Bệnh nhân số 491) đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó chồng bệnh nhân chuyển qua điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian này bệnh nhân chỉ ở tại Bệnh viện Đà Nẵng, hàng ngày mua thức ăn tại căn tin của bệnh viện và đem lên phòng ăn cùng chồng.

Ngày 18/7 bệnh nhân có về nhà. Sáng 19/7 bệnh nhân có đi chợ tại chợ tự phát (thôn Đồng Thanh Sơn, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Trưa 19/7 bệnh nhân ra lại Bệnh viện Đà Nẵng chăm chồng.

Thời gian về nhà và ra lại Đà Nẵng chăm chồng, bệnh nhân được con gái thường trú tại thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chở đi bằng xe máy. Ngày 21/7 bệnh nhân có đến chơi tại nhà cô tại đường Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với 7 người trong nhà.

Ngày 26/7 bệnh nhân cảm thấy chán ăn, không sốt, không ho. Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị.

Bệnh nhân số 494: (Sinh năm: 1979; trú tổ 3, thôn Hòa Thọ, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang)

Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH MATRIX Việt Nam, đường số 2, KCN Hòa Cầm, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ. Bệnh nhân nghỉ làm từ ngày 19/7 để đi chăm chồng nằm viện tại Khoa Nội thận – Tiết niệu (Bệnh nhân số 427). Ngày 19/7 bệnh nhân nấu ăn tại tiệc đầy tháng tại tổ 3, thôn Hòa Thọ, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

Ngày 20/7, bệnh nhân đến khám tại Trạm Y tế Hòa Phú với triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Được Trạm Y tế kê đơn thuốc rối loạn tiền đình, sau đó bệnh nhân về nhà. Từ 8 giờ đến 9 giờ bệnh nhân đến UBND xã Hòa Phú hỏi cấp BHXH. Đến 19 giờ bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Hòa Phú để nhận giấy nghỉ BHXH.

Ngày 21/7 bệnh nhân đến UBND Hòa Phú tại Bộ phận A2 để đưa giấy nghỉ BHXH. Sáng 23/7 vào lúc 7 giờ bệnh nhân dẫn con đến khám tại Trạm Y tế xã Hòa Phú với triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Từ ngày 23/7 đến nay bệnh nhân chăm chồng tại Khoa Nội thận – Tiết niệu (Bệnh nhân số 427).

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó ngày 31/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly và điều trị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 501: (Sinh năm: 1962; trú đường Ông ích Khiêm, phường Nam Dương, quận Hải Châu)

Ngày 21/7, bệnh nhân đưa chồng (Bệnh nhân số 502) đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân được chuyển đến khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 21/7 đến 24/7: bệnh nhân chăm sóc chồng tại khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 24/7 đến 27/7 bệnh nhân ở nhà.

Ngày 28/7, bệnh nhân được đưa đi cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 31/7 bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở.

Bệnh nhân số 502: (Sinh năm: 1960; trú tổ 23, phường Nam Dương, quận Hải Châu)

Bệnh nhân sống cùng vợ (Bệnh nhân số 501) tại tổ 23, phường Nam Dương, quận Hải Châu. Ngày 21/7 bệnh nhân được vợ (Bệnh nhân số 501) đưa đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 21/7 đến 24/7, bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (Phòng 603) do viêm đường tiết niệu. Trong thời gian này, bệnh nhân được vợ chăm sóc; hằng ngày, bệnh nhân và vợ ăn cơm do bệnh viện cung cấp tại phòng bệnh. Ngày 28/7 bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và sau đó được cách ly, điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 508: (Sinh năm: 1989; trú đường Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ)

Bệnh nhân sống với vợ và con nhỏ. Bệnh nhân nghỉ làm 1 tháng nay để chăm bố (Bệnh nhân số 437) tại phòng Hồi sức tích cực và khoa Nội thận – Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ đầu tháng 7/2020, trong thời gian bố bệnh nhân nhập viện để chạy thận hàng ngày, bệnh nhân nghỉ làm để chăm bố cùng mẹ (mẹ bệnh nhân ở lại bệnh viện chăm bố thường trực) và chị gái. Hàng ngày, bệnh nhân mang thức ăn vào viện. Ngoài ra, bệnh nhân không đi đâu khác.

Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và sau đó được cách ly, điều trị theo quy định.

Bệnh nhân số 506: (Sinh năm: 1951; trú xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam)

Bệnh nhân có tiền sử suy tim, thiếu máu, viêm gan C, bệnh thận mạn giai đoạn cuối phát hiện cách đây 3 năm, chạy thận thường xuyên (2 lần/tuần, thứ 2 và thứ 5) tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7 (thứ 2) bệnh nhân tiếp tục đến chạy thận tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến khách sạn cách ly dành cho bệnh nhân chạy thận của Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 30/7(thứ 5) bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chạy thận.

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Không đi đến nơi nào khác.


18h00: Thêm 30 ca nhiễm

Các ca nhiễm mới được ghi nhận từ số 591 đến 620. Như vậy, hôm nay ghi nhận tổng cộng 34 ca nhiễm.

da-nang-covid-19-cach-ly-02082020d

Số ca nhiễm tiếp tục gia tăng hôm nay (2/8)

“Bệnh nhân 591”, nữ, 63 tuổi, Duy Xuyên, Quảng Nam. Ngày 19-20/7, bà tiếp xúc trực tiếp với “bệnh nhân 456” tại TP. Đà Nẵng.

“Bệnh nhân 592”, nữ, 100 tuổi, Duy Xuyên, Quảng Nam. Ngày 22/7 vào điều trị tại Bệnh viện Bình An, tỉnh Quảng Nam và sau đó có thời gian điều trị cùng khoa Nội với “bệnh nhân 524”.

“Bệnh nhân 593”, nam, 75 tuổi, TP. Hội An, Quảng Nam. Tháng 7 bệnh nhân thăm vợ điều trị khoa Nội – Thận – Nội tiết Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

“Bệnh nhân 594” nữ, 68 tuổi, TP. Hội An, Quảng Nam. Ngày 14 và 20/7, bệnh nhân chăm con gái tại khoa Nội tổng hợp – Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

“Bệnh nhân 595” nữ, 50 tuổi, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Ngày 19/7, bệnh nhân tới Bệnh viện Đà Nẵng thăm bố và có tiếp xúc với “bệnh nhân 510”. Từ ngày 20-25/7, bệnh nhân 595 và 510 thay nhau chăm sóc bố tại Bệnh viện Đà Nẵng.

“Bệnh nhân 596” nữ, 23 tuổi, Thăng Bình, Quảng Nam. Bệnh nhân là nhân viên y tế phòng khám tư. Các ngày 14, 15, 16, 17, 19/7 vào khoa Ngoại chấn thương thần kinh, Bệnh viện C Đà Nẵng thăm người bệnh.

“Bệnh nhân 597” nam, 39 tuổi, Thăng Bình, Quảng Nam. Bệnh nhân là con và sống cùng nhà với “bệnh nhân 522” và 523.

“Bệnh nhân 598” nữ, 8 tuổi, Thăng Bình, Quảng Nam. Bệnh nhân là cháu nội của bệnh nhân 522, 523, là con của 597, thường xuyên tiếp xúc với nhau.

“Bệnh nhân 599” nữ, 9 tuổi và “bệnh nhân 600” nữ, 7 tuổi, Thăng Bình, Quảng Nam, là cháu ngoại của bệnh nhân 522, 523, là con của 564, thường xuyên tiếp xúc với nhau.

“Bệnh nhân 601” nữ, 41 tuổi, thường trú quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh; tạm trú tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

“Bệnh nhân 602” nam, 14 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. Trong tháng 7, “bệnh nhân 601” và 602 có đến thành phố Đà Nẵng và tham dự tiệc cưới tại Trung tâm For You Palace (nơi đã ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV.

“Bệnh nhân 603” nam, 21 tuổi, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Là du học sinh ở California, Mỹ. Ngày 30/7, bệnh nhân từ Mỹ nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa trên chuyến bay VN319, đã được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa.

“Bệnh nhân 604-619” được ghi nhận trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, được các đơn vị y tế trên (Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện Gia Đình; Bệnh viện 199; Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Kê) lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm ngày 2/8.

“Bệnh nhân 620” nữ, 44 tuổi, Phủ Lý, Hà Nam. Ngày 17-25/7, chị vào thành phố Đà Nẵng làm quán ăn gần Bệnh viện Đà Nẵng.

Các thông tin về dịch tễ của các bệnh nhân từ số 604 đến 620 đang tiếp tục điều tra, cập nhật.

Trong 9 ngày qua, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 120 ca, Quảng Nam 35, TP HCM 8, Hà Nội hai, Quảng Ngãi hai, Đăk Lăk hai,Thái Bình, Khánh Hoà, Hà Nam, Đồng Nai mỗi nơi một.


13h00: 2 ca tử vong đều trên 80 tuổi

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng – thông tin về hai trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

Theo đó hai ca tử vong là bệnh nhân 524 và bệnh nhân 475.

Bệnh nhân 524 là bà L.T.D, 86 tuổi, quê Quảng Nam. Bệnh nền: suy tim, suy thận mãn tính.

Từ ngày 11 đến 16/7, bệnh nhân vào điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng và được chẩn đoán Zona thần kinh bội nhiễm và chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày.

Từ ngày 18/7 bà có dấu hiệu sốt và được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình An. Ngày 27/7, bà chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ngày 31/7, bà được chuyển sang Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Ngày 31/7, bà tỉnh lơ mơ và suy kiệt.

Ngày 1/8, bệnh nhân tỉnh, vẫn còn mệt; tuy nhiên đến 18h bệnh nhân hôn mê, mạch chậm dần; 22h bệnh nhân có mạch trở lại.

0h ngày 2/8, bệnh nhân trở nặng ngừng tuần hoàn, hô hấp. 5h30 ngày 2/8, bệnh nhân tử vong.

Chẩn đoán tử vong: choáng nhiễm trùng, nhiễm độc, suy hô hấp cấp không hồi phục trên bệnh nhân suy đa tạng nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân 475 là bà Đ.T.L, 83 tuổi, quê quán Đà Nẵng. Vào Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 12/7/2020. Bệnh nền: thoái hóa đa khớp nằm một chỗ 6 năm nay, phẫu thuật dạ dày.

Ngày 12/7, bà khởi bệnh với đau bụng, tiêu chảy nhiều lần được nhập điều trị khoa nội tổng hợp Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 17/7 bà bị sốt, ngày 30/7 được phát hiện dương tính SARS-COV-2 và chuyển cách ly.

4h30 ngày 2/8, bệnh nhân suy kiệt nặng, đến 4h45 thì hôn mê sâu và tử vong lúc 5h45 cùng ngày.

Chẩn đoán tử vong: hội chứng mạch vành cấp, viêm túi mật, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp và COVID-19.

Như vậy đến thời điểm này đã có 5 bệnh nhân Covid-19 tử vong, tất cả đều là người cao tuổi và có nhiều bệnh lý nền.


9h30: TP.HCM qua khai báo y tế, có gần 27.000 người về từ Đà Nẵng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến ngày 1-8 toàn TP có gần 27.000 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1-7 đã khai báo y tế, trong đó trên 16.000 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trên 2.000 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu dương tính.

da-nang-covid-19-cach-ly-02082020c

Những người về từ Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định tất cả các quận, huyện cần nâng vấn đề chống dịch trên địa bàn là nguy cơ cao để quyết liệt, chủ động hơn trong các phương án ứng phó khi có trường hợp dương tính.


9h00: Sáng nay có 4 ca nhiễm mới

Các ca nhiễm mới được ghi nhận từ số 587 đến 590. Như vậy, 24 giờ qua ghi nhận tổng cộng 44 ca nhiễm.

Bệnh nhân 587, 588, ngày 17/7 từ Nga về sân bay Vân Đồn lúc 5h15 trên chuyến bay VN5062 (trước đó ghi nhận 21 ca dương tính trên chuyến bay này), cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hòa Bình. Họ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 1/8 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương dương tính với nCoV. Hiện hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

“Bệnh nhân 589”, nam, 42 tuổi, ở TP HCM, đã đi du lịch Đà Nẵng (Nam Hội An và quận Thanh Khê). Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

“Bệnh nhân 590”, nam, 40 tuổi, ở Quảng Ngãi, tiếp xúc gần “bệnh nhân 517” (bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng). Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã cách ly tập trung và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả xét nghiệm ngày 1/8 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân điều trị tại cơ sở 2 Bình Sơn – Dung Quất, Quảng Ngãi.

Trong 9 ngày qua, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 104 ca, Quảng Nam 26, TP HCM 8, Hà Nội hai, Quảng Ngãi hai, Thái Bình, và Đăk Lăk mỗi nơi một.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan