Cannavaro: ‘Messi xuất sắc nhưng Maradona ở một thế giới khác’

- 3 phút đọc

Cựu danh thủ Ý cho rằng huyền thoại có biệt danh “Cậu bé vàng” xuất sắc hơn người hậu bối đồng hương đang khoác áo Barcelona.

Fabio Cannavaro, người đã cùng tuyển Ý lên ngôi tại World Cup 2006 từng có thời gian thi đấu cùng huyền thoại Diego Maradona khi ông có những bước đầu tiên trên con đường chuyên nghiệp tại Napoli. Đó là giai đoạn mà Maradona đang giúp CLB giành 2 danh hiệu Serie A. Sau khi thi đấu cho những Parma, Inter Milan hay Juventus, Cannavaro chuyển đến Real Madrid vào mùa hè năm 2006. Nơi huyền thoại người Ý có cơ hội đối đầu với một ngôi sao khác của Argentina là Lionel Messi.

Cannavaro cho rằng huyền thoại Maradona là người xuất sắc nhất

Cả Maradona và Messi đều chắc chắn sẽ xuất hiện trong ngôi đền dành cho những huyền thoại xuất sắc nhất lịch sử làng túc cầu. Nhưng theo Cannavaro, “Cậu bé vàng” người từng đưa Argentina đến vinh quang World Cup năm 1986 có phần xuất sắc hơn siêu sao thuộc biên chế Barca. Chia sẻ với Sky Sports, cựu danh thủ 46 tuổi cho biết:

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi rất tôn trọng Messi. Đối với thế hệ mới, cậu ấy là một trong những người giỏi nhất. Tuy nhiên, Maradona thì khác bởi vì bóng đá là khác nhau.Họ vào bóng với ông ấy rất nhiều nhưng Maradona luôn luôn kiểm soát và ông ấy rất cứng rắn. Messi là cái tên hàng đầu nhưng Maradona là một thế giới khác”.

“Tôi không bao giờ so sánh ông ấy với bất kỳ cầu thủ nào khác. Tôi chưa bao giờ thấy Pele nhưng tôi đã xem Maradona. Trong 7 năm, tôi đã thấy mọi trận đấu. ông ấy không phải là một trong những người giỏi nhất, ông ấy là người xuất sắc nhất”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan