Cánh tay phải’ của Ten Hag tiết lộ kế hoạch chấn hưng MU

- 5 phút đọc

Trợ lý của Ten Hag, Steve McClaren sớm tiết lộ kế hoạch chấn hưng MU trong mùa tới.

Steve McCLaren, cựu HLV ĐT Anh từng là một phần ban huấn luyện của MU dưới thời Sir Alex Ferguson. Vị chiến lược gia người Anh được HLV Erik Ten Hag mời trở lại sân Old Trafford để giúp chấn hung đội bóng.

McClaren lại làm trợ lý cho Ten Hag

McClaren lại cộng tác cùng Ten Hag

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Steve McCLaren đã tiết lộ kế hoạch của ông để đưa “Quỷ đỏ” trở lại vị thế của đội bóng hàng đầu châu Âu.

Mùa trước, MU không tìm được bản ngã riêng cả dưới thời Solskjaer lẫn Rangnick. Cầu thủ thường xuyên bị chê là thi đấu hời hợt, thiếu mục tiêu để phấn đấu và hệ quả là họ nhận số điểm tệ nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh (58 điểm).

Đây cũng là điều Steve McCLaren muốn thay đổi đầu tiên khi trở lại đội bóng. “Chúng tôi có những điều cần phải làm ngay lập tức, ví dụ như kết nối lại tất cả các cầu thủ.

Một tuần sẽ có 7 ngày, nếu như bạn làm đúng từ thứ 2 tới thứ 6, thứ 7 (hoặc chủ nhật) bạn sẽ có chiến thắng. Tất cả đều cần có năng lượng tích cực như vậy. Một ví dụ điển hình là Mauricio Pochettino tại Tottenham năm 2016.

Cậu ấy nói về việc xây dựng văn hóa đội bóng và từng bức tạo nên điều đó, từ cầu thủ cho tới ban huấn luyện”. Không những vậy, ông thầy người Anh còn muốn các cầu thủ MU cải thiện ngôn ngữ hình thể.

“Các cầu thủ cần phải sẵn sàng tiếp thu điều mới. Họ cần cũng chuẩn bị tinh thần luôn sẵn sàng vào sân và tạo ra sự khác biệt ngay cả khi từ ghế dự bị. Liên tục có phản hồi, đó là điều tôi cần ở các cầu thủ.

Ngôn ngữ hình thể cũng là điều rất quan trọng. Thời đại bây giờ, các cầu thủ cần phải phản ứng thật nhanh, cướp lại bóng ngay khi mất. Họ không cần phải nghĩ nhiều. Đó giống như một phản xạ không điều kiện”.

McClaren từng có thời gian làm việc tại MU dưới thời Sir Alex Ferguson

Ngoài ra, Steve McCLaren yêu cầu các cầu thủ phải có trách nhiệm với những gì bản thân đã làm. “Là cầu thủ, bạn cần chấp nhận những quy tắc và điều kiện, bạn phải chịu hậu quả mỗi khi làm sai.

Cầu thủ phải có phản ứng kiểu mẫu, phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Điều đó đặc biệt trong bóng đá ngày nay.

Lần đầu tiên tôi đặt chân tới MU, thực tế chẳng có mấy luật lệ hay quy tắc nào cả nhưng có một nguyên tắc cơ bản. Đó là họ làm đúng sẽ không làm sao, còn khi làm sai, cầu thủ phải chịu hậu quả.

Tôi nghĩ đó là cách đúng đắn nhất hiện tại đối với MU. Một số điều không thể thương lượng và từ đó, chúng ta sẽ có một bộ quy tắc chuẩn”.

Những phát biểu của Steve McCLaren rất tự tin và không hề sai. Vấn đề là chiếc lược gia người Anh cùng người đồng sự Erik Ten Hag có thể thực hiện được hay không?

MU thời huy hoàng có thể gắn kết thành một khối phần nhiều là nhờ vào sự khắt khe của Sir Alex Ferguson. Bên cạnh đó, các cầu thủ đa phần là người bản địa và thi đấu lâu năm với nhau. Những cầu thủ được coi là mang “United DNA”.

Hiện tại, “Quỷ đỏ” cũng có một số cầu thủ chơi lâu năm hoặc trưởng thành từ CLB. Thế nhưng “DNA United” lại đang mất dần đi mà ngay cả Ronaldo cũng chẳng thể kéo lại.

Bài viết liên quan