CẬN CẢNH: Cristiano Ronaldo và những lần ‘bay giữa ngân hà’

- 2 phút đọc

Để hiểu được tại sao thể chất của siêu sao người Bồ Đào Nha luôn được đánh giá rất cao, hãy nhìn vào những lần anh bật nhảy.

Từ lâu, Cristiano Ronaldo đã là một con quái vật trong khoản không chiến. Dù chiều cao “chỉ” ở mức 1,85 mét, thấp hơn khá nhiều các hậu vệ ở châu Âu, nhưng sức bật nhảy “bá đạo” của anh khiến mọi đối thủ đều phải ngán ngẩm.

Hồi tháng 12 năm ngoái, CR7 khiến khán giả há hốc mồm với một pha treo người lơ lửng trên không ở độ cao vượt qua cả xà ngang khung thành, trước khi đánh đầu tung lưới đối thủ. Pha quay chậm cho thấy đầu gối của Ronaldo có thời điểm gần ngang bằng với đầu của hậu vệ Nicola Murru bên phía Sampdoria. Đo lường sau đó xác định số 7 của Juventus đạt tới độ cao 2,56 mét, tức là anh đã bật 71 cen-ti-mét.

Bạn đã đọc chưa?

(Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, đó thậm chí còn chưa phải là lần chân sút sinh năm 1985 bật cao nhất rồi ghi bàn. Cách đây 7 năm, khi Ronaldo còn chơi cho Real Madrid, anh đã từng “đè” đồng đội cũ Patrice Evra trước khi hạ gục David De Gea. Thống kê chỉ ra cựu cầu thủ Manchester United chạm tới mốc 2,93 mét!!!

(Ảnh: Twitter)

Dưới đây là một số lần khác Ronaldo hóa thành một chiếc lò xo

(Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan