Cẩm nang LMHT: Cùng Chủ tịch Faker ‘lăn cầu tuyết’ với Nunu đường giữa

- 11 phút đọc

Trong những phiên bản gần đây, Nunu & Willump đã dần trở lại trong các trận đấu xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại nhưng là ở vị trí… đường giữa.

Nổi lên trong những tuần gần đây ở máy chủ LMHT Hàn Quốc, việc Nunu đi đường giữa thực sự trở thành một lựa chọn thú vị bên cạnh rất nhiều vị tướng meta khác. Và người phổ biến phong trào mới lạ này rộng rãi không ai khác, chính là “Quỷ vương” Faker, người đi đường giữa của T1 Esport.

Nunu được buff khá đáng kể (Ảnh: Garena)

Dù có được sự cơ động hơn từ khi làm lại nhưng Nunu vẫn mất hút trong khu rừng trước sự áp đảo từ những vị tướng ăn thịt mạnh mẽ như Graves, Nidalee, Lee Sin. Vì thế Riot đã có động thái tăng sức mạnh cho Nunu ở phiên bản 10.13.

Bạn đã đọc chưa?

Hai chiêu Q và R được tăng tỉ lệ Sức mạnh phép thuật lên khá nhiều, và điều này vô tình làm cho Nunu trở nên cực kì lợi hại khi được dùng ở vai trò “Pháp sư đường giữa”. Khả năng đi đường mạnh với hồi phục từ chiêu Q, đẩy lính tốt từ E giúp “Chú Yeti” này có thể thoải mái đối đầu với nhiều lựa chọn hot khác.

Racing boy Nunu tới đây

Bên cạnh đó, sức mạnh của chiêu W “Cầu tuyết trong truyền thuyết” giúp cho Nunu có khả năng đảo đường vô cùng mạnh mẽ. Một vị tướng pháp sư đấu sĩ khác đang rất hot với khả năng này là Galio với chiêu cuối “Siêu hùng giáng thế”.

Trong những trận đấu xếp hạng gần đây, “Chủ tịch” Faker đã liên tục thể hiện những màn trình diễn ấn tượng với con bài Nunu. Cùng xem qua bảng ngọc và cách lên đồ cơ bản về vị tướng thú vị này.

Bảng ngọc

Thu thập hắc ám (TTHA): Đây là điểm ngọc thích hợp nhất với Nunu bởi bộ kỹ năng dồi dào sát thương của vị tướng này. Việc thường xuyên trao đổi chiêu thức khi đi đường sẽ giúp cho Nunu có được nhiều điểm TTHA và sẽ có rất nhiều sát thương trong giao tranh với những chiêu thức diện rộng.

Phát bắn đơn giản: Với 3 chiêu gây khống chế khả năng di chuyển đối thủ, điểm ngọc này bổ sung thêm phần nào sát thương chuẩn cho Nunu trong những pha giao tranh

Bảng ngọc dành cho Nunu đường giữa của Faker

Poro cảnh giới: Để gia tăng khả năng kiểm soát tầm nhìn, Faker chọn Poro cảnh giới. Tuy nhiên ở các bậc xếp hạng thấp, điểm Thu thập nhãn cầu sẽ hiệu quả hơn với khả năng tích điểm rất nhanh.

Thợ săn tàn nhẫn: Lựa chọn cuối cùng bên nhánh Áp đảo giúp cho Nunu có khả năng đi gank cực tốt với việc được gia tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Bên nhánh phụ, hai điểm Mau lẹThủy thượng phiêu là rất cần thiết để biến Nunu trở thành “Racing boy” thực thụ. Bên cạnh đó, Nunu cần nhiều sát thương phép nên sẽ lấy thêm 18 điểm sức mạnh thích ứng, lựa chọn cuối cùng sẽ lấy giáp hoặc kháng phép tùy vào kèo đấu đường giữa.

Faker đã hướng dẫn chơi Nunu khá chi tiết trên stream của mình

Trang bị

Như bao vị tướng pháp sư khác, Nhẫn Doran cùng 2 bình máu là lựa chọn an toàn và hiệu quả cho Nunu trong giai đoạn đi đường.

Món đồ quan trọng nhất và cần được lên sớm nhất cho Nunu chính là Đai lưng Hextech. Với máu, sức mạnh phép thuật và khả năng kích hoạt sẽ giúp cho Nunu trở nên cơ động hơn trong những pha giao tranh đầu tiên.

Giáp liệt sĩ cũng là một trang bị không thể thiếu. Với lượng lớn tốc độ di chuyển cộng thêm ngoài giao tranh, Nunu sẽ có mặt rất nhanh trong những pha di chuyển sang hai cánh.

Bộ trang bị gợi ý cho Nunu đường giữa

Sách chiêu hồn Mejai là một trang bị mạo hiểm nhưng sẽ bổ sung lượng lớn sát thương cho Nunu khi vị tướng này dễ dàng mang về những điểm số khi liên tục góp mặt trong các pha giao tranh.

Giày pháp sư sẽ là lựa chọn gia tăng sức mạnh cho Nunu trong khi đó Giày thủy ngân cũng là một lựa chọn không tồi nếu đội đối thủ có quá nhiều chiêu thức khống chế. Những trang bị tùy chọn cho Nunu bao gồm Ngọc hút phép, Thú tượng thạch giáp và nếu bạn quá xanh thì Mũ phù thủy Rabadon chưa bao giờ là thừa.

Kỹ năng

Nâng W ở cấp 1 để đẩy lính nhanh và tăng khả năng tạo bất ngờ trong những pha di chuyển đầu trận. Tuy nhiên, kỹ năng này nên được tăng đối đa sau cùng khi 1 điểm là đủ để đi gank.

Tiếp theo nâng Q “Nuốt chửng” và tối đa kỹ năng này đầu tiên để mang lại khả năng farm cũng như trụ đường. Tiếp theo đó là E “Ném cầu tuyết”, đây là kỹ năng gây sát thương chính cũng như một phần khống chế cho Nunu trong những pha trao đổi.

Chiêu cuối Tuyệt đỉnh băng giá nâng đúng cấp độ.

Tuyệt đỉnh băng giá là một trong những chiêu thức mạnh nhất trong LMHT

Cách chơi

Với W và Q được nâng ở 2 level đầu, Nunu có thể dọn lính rất nhanh và dễ dàng đi gank ngay từ sớm. Nếu đối thủ bất cẩn, Nunu hoàn toàn có thể mang về những pha trao đổi có lợi bởi sát thương của 2 chiêu thức này là khá cao ở đầu trận.

Dù vậy, điểm mạnh lớn nhất của lối chơi này không phải là những tình huống 1vs1 mà là khả năng đảo đường bá đạo. Với chiêu W, Nunu hoàn toàn có thể kêu gọi người đi rừng tổ chức những pha gank khiến đối thủ khó lường.

Đồng thời việc nâng tối đa chiêu Q từ sớm giúp cho Nunu còn có khả năng tranh chấp rồng khi sát thương chuẩn lên quái của chiêu thức này vượt trội hơn hẳn so với Trừng phạt của người đi rừng đối thủ.

Nunu là vị tướng rất mạnh trong việc tranh chấp mục tiêu

Combo giữa trận của vị tướng này cũng không có gì phức tạp với thứ tự W – Q – E. Chiêu cuối có thể dùng trong hai trường hợp, vừa W trúng và dùng ngay để tối đa hóa thời gian giữa chân đối thủ hoặc mở giao tranh khi có nhiều kẻ địch xung quanh.

Ngoài lượng sát thương lớn, chiêu cuối “Tuyệt đỉnh băng giá” còn có khả năng làm chậm tốt và tạo cho Nunu một lớp giáp ảo. Đồng thời người chơi còn có thể tự kích hoạt để nổ sát thương khi thấy đối thủ sắp ra khỏi tầm thi triển.

Cùng “spam” Nunu như Faker

Điểm mạnh và điểm yếu

Với khả năng đi đường mạnh, bộ kỹ năng nhiều sát thương trong giao tranh và những chiêu thức khá thú vị. Nunu sẽ là một “làn gió mới” cho những người chơi đường giữa khi muốn leo rank.

Tuy nhiên, Nunu cũng có một số điểm yếu nhất định như combo hoặc độ hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào chiêu W, một kỹ năng cần tập luyện nhiều để thành thục. Bên cạnh đó, các trang bị giảm hồi máu hay các vị tướng có khả năng ngắt combo của Nunu cũng là khắc chế cứng của vị tướng này.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan