Cẩm nang ĐTCL: Những chiến thuật độc đáo đến từ LPL giúp bạn leo rank dễ dàng

- 5 phút đọc

Dường như meta của Đấu Trường Chân Lý của người Trung Quốc khác rất nhiều so với thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý khu vực đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Những kỳ thủ hàng đầu của đất nước tỷ dân đang tranh đấu cực kì quyết liệt cho 3 tấm vé tới với vòng chung kết cuối cùng. Lối chơi của các “cao thủ Trung Nguyên” cũng vô cùng độc đáo và khác biệt so với thế giới, hãy cùng YeuTheThao.vn tìm hiểu nhé.

dau-truong-21820-1

Giải CKTG Đấu Trường Chân Lý đang diễn ra vô cùng căng thẳng ở các khu vực (Ảnh: gamek)

“Giãy chết” từ sớm

Khác hoàn toàn lối chơi “bán máu”, chiến thuật “giãy chết” tức là ở level 6, 7 bạn bắt đầu phải sử dụng tiền và sử dụng tiền thật mạnh tay. Mục đích là để tất cả các tướng của bạn đều đạt ngưỡng 2 sao, thậm chí nếu con nào lên 3 sao được thì cứ lên thoải mái. Chấp nhận thua nếu cần nhưng ít nhất bạn có thể làm giảm thiểu lượng máu mất sau mỗi round thua đó.

Bạn đã đọc chưa?

dau-truong-21820-2

Khác với nhiều nơi, game thủ Trung Quốc thích vung tiền từ sớm (Ảnh: gamek)

Lối tư duy chủ đạo ở đây là hãy dùng tiền trước khi quá muộn, tới lúc bạn gần chết mới bung tiền ra thì rất khó để lật kèo nếu không đủ may mắn.

Vệ Binh Tinh Tú cực kì bá đạo

Nếu có ai đó hỏi, đội hình nào đang thống trị hiện nay, thì phải kể đến những cái tên như Hộ Vệ hay Phù Thủy. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến đội hình Vệ Binh Tinh Tú chưa? Người Trung Quốc rất ưa chuộng meta sử dụng các “nữ tướng” này đấy.

dau-truong-21820-3

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú đang rất bá đạo (Ảnh: Pinterest)

Điều khiến cho các kỳ thủ Trung Quốc tin tưởng vào tộc này nằm ở chỗ Syndra là unit gây sát thương quá tốt, dù ở cấp độ 1 sao. Chỉ cần có đủ trang bị là vị tướng này có thể giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn, thậm chí là chiến thắng những round đấu tưởng chừng cầm chắc phần thua. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm Bùa Xanh cho Syndra mà thôi.

Urgot là unit cuối game phải có

Dù không được ưa chuộng ở các khu vực khác, các kỳ thủ Trung Quốc rất thích sử dụng Urgot ở cuối game, đặc biệt là khi bạn chơi Thresh. Dù đã bị nerf nhưng có vẻ tác động của Riot lên Urgot là vẫn chưa đủ để xóa bỏ hoàn toàn vị tướng này khỏi đội hình ưa thích của các game thủ rank cao.

dau-truong-21820-4

Urgot là unit cuối game phải có (Ảnh: lienminh.garena.vn)

Không sử dụng tới những hiệu ứng từ tộc – hệ của Urgot thì với kỹ năng cho phép kết liễu ngay lập tức một tướng của đối thủ, nếu may mắn là những tướng sát thương chính hoặc tanker chủ lực, người sử dụng Urgot có thể xóa sổ hơn phân nửa nguồn sức mạnh của đối phương.

>> Xem thêm: Những quân cờ hot nhất của vòng loại CKTG ĐTCL: ‘Ông Vua Hắc Tinh’ nghiễm nhiên chiếm một suất

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan