Cẩm nang Đấu Trường Chân Lý: Uy lực của đội hình 6 Kiếm Khách

- 8 phút đọc

Một trong những đội hình đang rất được ưa chuộng trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) ở thời điểm hiện tại là đội hình 6 Kiếm Khách.

Ngay sau khi bản cập nhật giữa mùa xuất hiện tại ĐTCL, rất nhiều vị tướng mới nhanh chóng trở thành hot pick. Có thể kể đến những cái tên “sừng sỏ” nhất trong số này như Cassiopeia (Cỗ Máy Chiến Đấu/Bí Ẩn), Viktor (Cỗ Máy Chiến Đấu/Phù Thủy). Đặc biệt là 2 vị tướng 5 tiền đang rất bá đạo là Urgot (Cỗ Máy Chiến Đấu/Hộ Vệ) và Janna (Vệ Binh Tinh Tú/Thánh Mẫu).

Với sự xuất hiện của những vị tướng này, nhiều đội hình và meta mới, leo rank dễ hơn đã được các game thủ mày mò nghiên cứu. Và hầu như trong bất kỳ đội hình nào, cũng đều cần ít nhất là 1 tướng 5 tiền để có thể “gánh team” về cuối game.

Bạn đã đọc chưa?

Thánh Mẫu Janna - một trong những vị tướng 5 tiền cực hot (Ảnh: HDQWalls)

Thánh Mẫu Janna – một trong những vị tướng 5 tiền cực hot (Ảnh: HDQWalls)

Những trang bị cũng được ít nhiều sửa đổi sau giai đoạn cập nhật giữa game giúp cho một vài trong số đó trở thành những “trang bị quốc dân”, có thể kể đến: Vô Cực Kiếm, Quỷ Thư Morello…

Trong số các đội hình đang được trở thành hot meta hiện tại, một đội hình có thể được xem là cơ động và dễ kiếm tướng nhất là đội hình 6 Kiếm Khách. Đặc biệt, đây là đội hình có thể kết hợp nhiều hệ tộc khác nhau và sẽ càng mạnh hơn nếu về cuối game mà không cần phải có sự xuất hiện của Janna hay Urgot.

Cách vận hành đội hình

Đối với đội hình Kiếm Khách, ở giai đoạn đầu game, điều bắt buộc đó là bạn buộc phải sử dụng một vài vị tướng Mật Thám kết hợp với Shen. Cố gắng roll ra được Shen và đặc biệt là Zed thì xem như người chơi đã có thể vượt qua giai đoạn đầu game khá dễ dàng.

Shen và Zed là 2 quân cờ cần thiết để vượt qua được giai đoạn đầu game (Ảnh: tfttactics)

Shen và Zed là 2 quân cờ cần thiết để vượt qua được giai đoạn đầu game (Ảnh: tftactics)

Bên cạnh đó, một vài vị tướng chống chịu tốt lại có thể kích hoạt hiệu ứng giáp như Đấu Sĩ (Malphite/Illaoi) là những lựa chọn tốt. Ngoài ra, người chơi có được các vị tướng như Nocturne, Shaco để cùng Zed kích hoạt đội hình Mật Thám ở đầu game sẽ là một điều kiện lý tưởng. Nên nhớ, sát thương chủ lực thường được đặt đằng sau. Và không một hệ tướng nào “thọc sau” tốt hơn Mật Thám.

Giai đoạn giữa game với mục tiêu sử dụng đội hình 6 Kiếm Khách thì người chơi không cần lên cấp quá nhanh. Một mức vừa đủ ở khoảng level 6 là hoàn hảo vì vẫn còn cần giữ 1 tỷ lệ cao roll ra các tướng 2 tiền để nâng cấp Zed lên 3 sao càng sớm càng tốt.

Yêu cầu hàng đầu là Zed đạt 3 sao sớm (Ảnh: tftactics)

Yêu cầu hàng đầu là Zed đạt 3 sao sớm (Ảnh: tftactics)

Mặt khác, việc lên level 6 (tối đa là 7) sẽ giúp người chơi có một tỉ lệ ra được các vị tướng Kiếm Khách 4 tiền như Riven và Irelia. Sở hữu sớm 2 vị tướng này sẽ là tiền đề để vượt qua giai đoạn giữa game và đủ lượng vàng cần thiết cho giai đoạn quyết định.

Vào cuối game, đây sẽ là giai đoạn mà đa phần game thủ sẽ cố gắng hoàn thiện đội hình và bung hết vàng dự trữ để lấy những vị tướng 5 tiền. Đối với đội hình Kiếm Khách, người chơi có thể kết hợp với bất kỳ vị tướng 5 tiền nào đang hot hiện tại cũng đề sẽ mang lại kết quả tốt, nhất là những vị tướng có sát thương diện rộng như Aurelion Sol.

Ở level 8, một đội hình 6 Kiếm Khách hoàn thiện sẽ gồm: Shen, Yasuo, Master Yi, Zed (với Gươm Vô Danh), Irelia, Riven, Janna, Aurelion Sol (Ekko, Urgot, Lulu).

Đội hình hoàn chỉnh về mặt chất tướng (Ảnh: tftactics)

Đội hình hoàn chỉnh về mặt chất tướng (Ảnh: tftactics)

Nếu người chơi ưa thích các vị tướng one-hit như Urgot, sẽ cần đến những trang bị cung cấp năng lượng. Đây cũng có thể là một lựa chọn hợp lý khi ở đội hình Kiếm Khách, game thủ đa phần có xu hướng lên đồ sát thương vật lý để tận dụng sức mạnh của đội hình này.

Về mặt trang bị, Zed cần phải được ưu tiên các món sát thương (Vô Cực Kiếm/Huyết Kiếm) và trang bị Giáp Thiên Thần. Đặc biệt, yếu tố tối quan trọng để đội hình Kiếm Khách vận hành tốt là game thủ phải sớm ghép được Gươm Vô Danh (Xẻng Vàng + Kiếm B.F) và để cho Zed sử dụng.

Trang bị tối ưu (Ảnh: tftactics)

Trang bị tối ưu (Ảnh: tftactics)

Ưu điểm đội hình Kiếm Khách

– Sát thương giai đoạn đầu game tốt.

– Có thể kết thúc nhanh các tướng sát thương chính của đối phương.

– Không phụ thuộc vào các tướng 5 tiền đang hot meta.

– Sát thương chủ lực dễ lên 3 sao.

– Master Yi có thể trở thành một “tanker” khác bên cạnh Shen.

Nhược điểm

– Phụ thuộc quá nhiều vào sự xuất hiện của Xẻng Vàng hoặc Gươm Vô Danh.

– Dễ bị counter ở đầu game khi các tướng như Zed, Shaco có lượng máu nhỏ.

Xẻng Vàng là trang bị tối quan trọng để kích hoạt đội hình này (Ảnh: ONE Esports)

Xẻng Vàng là trang bị tối quan trọng để kích hoạt đội hình này (Ảnh: ONE Esports)

Khi nào nên chơi

– Có Zed sớm.

– Sở hữu được Xẻng Vàng hoặc ít nhất là rơi ra nhiều Kiếm B.F.

Nhận xét

Đội hình Kiếm Khách đòi hỏi sự kiên trì vì Xẻng Vàng là một trang bị khá hiếm và Kiếm B.F thường xuyên được tranh giành. Tuy nhiên, với yếu tố sát thương lớn, có thể nhanh chóng vượt qua nhiều meta đang hot hiện tại, 6 Kiếm Khách vẫn là một trong những đội hình đáng để thử nghiệm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan