Cẩm nang Đấu Trường Chân Lý: Leo rank với đội hình nổi loạn bản 10.10

- 7 phút đọc

Sau một nhận vài chỉnh sửa ở bản cập nhật 10.10, đội hình nổi loạn ngay lập tức hot trở lại ở đấu trường chân lý.

Từng là một đội hình nổi bật trong những bản đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 – Vô hạn Thiên Hà, nhưng đội hình nổi loạn đã biến mất trong những bản cập nhật gần đây trước sức mạnh của đội hình Pháo thủ, Siêu công nghệ, Kiếm khách – Thời không.

Ở bản 10.9, các đội hình mang phong cách “hyper roll” trở nên phổ biến với sức mạnh vượt trội và liền bị giảm sức mạnh. Và những chỉnh sửa nhỏ ở bản mới nhất, 10.10 đã mang đội hình nổi loạn trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bạn đã đọc chưa?

Đáng chú ý nhất đó là thay đổi tưởng chừng rất nhỏ này. Vị tướng bậc 1, Ziggs được giảm năng lượng tung chiêu từ 45 về 40. Điều này đồng nghĩa với việc nếu sở hữu 2 Quyền trượng thiên thần (hồi 20 năng lượng mỗi lần dùng chiêu), Ziggs sẽ liên tục ném bom vào mặt đối thủ. Áp dụng chiến thuật “hyper roll” từ bản trước để sở hữu Ziggs và Malphite 3 sao từ sớm, ta sẽ dễ dàng xây dựng được đội hình mạnh mẽ về giai đoạn cuối ván đấu với con “át chủ bài” Gangplank.

Ziggs đang trở lại mạnh mẽ trên Đấu Trường Chân Lý

Khi nào nên chơi đội hình này?

Khi nhặt được nhiều Nước mắt Nữ thần trong giai đoạn đầu trận (từ 2 trở lên).

Xuất hiện Malphite và Ziggs 2 sao từ sớm.

Khi rơi vào các Vũ trụ như: Trạm cấp quân trang, Tinh vân tím, Khu giao dịch.

Không có nhiều hơn 2 nhà chơi bài này.

Cách vận hành đội hình?

Đầu game cố gắng nhặt Nước mắt và Gậy quá khổ. Phòng thủ bằng tất cả những gì mình có (ưu tiên Malphite và Ziggs). Tích thật nhiều tiền để chuẩn bị cho quá trình “hyper roll”. Đặc biệt không tham bắt những vị tướng 2, 3 tiền trong giai đoạn này.

Chuẩn bị 4 vị tướng đủ ổn để phòng thủ bãi quái đầu tiên ở vòng 2.7, tránh việc bị quái giết sẽ rất quê…à không sẽ tổn thất rất nặng nề.

Đến Round 3.1, đây là lúc để “hyper-roll”. Với số tiền từ 40 đến 50 đồng, cố gắng roll thật nhanh trong vòng 60 giây. Tại đây, ta sẽ bắt Malphite, Ziggs cho đến khi đủ 3 sao. Đồng thời cũng không nên bỏ qua các vị tướng 2 tiền của đội nổi loạn như Yasuo, Sona. Vì thao tác lúc này cần tốc độ cao nên ưu tiên dùng phím tắt (D) để xoay tướng thay vì chuột. Sau đó chừa 4 vàng để lên cấp 5 ngay trong vòng này và bắt đầu giai đoạn kế tiếp.

Đội hình tối ưu ở cấp độ 5 sẽ là 3 tướng nổi loạn (Malphite, Ziggs, Sona/Yasuo), 2 đấu sĩ (Malphite, Blitzcrank), 2 bộc phá (Ziggs, Rumble). Với đội hình này, có thể dễ dàng phòng thủ ở giai đoạn đầu game và giữa game.

Đội hình nổi loạn hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Lúc này điều cần thiết nhất là tích tiền để lên cấp càng nhanh càng tốt. Trong quá trình đó, bắt những vị tướng nổi loạn còn lại như Master Yi, Jinx. Lên cấp bằng lợi tức vàng và khi đạt cấp độ 8, đó là lúc để hoàn thiện đội hình.

Bắt đầu roll để kiếm những quân bài chủ lực 5 tiền đặc biệt là Gangplank. Ngoài ra còn có Lulu, Miss Fortune cũng khá cần thiết. Cho Gangplank vào thay thế Rumble, cùng với Lulu hoặc Miss Fortune và 6 tướng nổi loạn ban đầu, ta có đội hình ổn định ở cấp 8. Nếu vẫn còn nhiều máu, có thể tích tiền lên cấp 9 và có đầy đủ 2 vị tướng vừa kể trên.

Với sát thương và khả năng chống chịu mang lại từ buff 6 nổi loạn. Cùng với khả năng ném bom của Ziggs và ulti làm choáng diện rộng với bộc phá của Gangplank, rất ít đối thủ có thể chống chọi lại đội hình này.

Sự bá đạo của “Ziggs và đồng bọn”

Nhận xét

Đây là một đội hình mạnh và dễ vận hành nếu có được trang bị từ sớm. Ziggs 3 sao cùng với ít nhất 2 trang bị sẽ giúp dễ dàng vượt qua giai đoạn đầu game và chờ đến sự xuất hiện của Gangplank.

Dù dễ chơi nhưng nó cũng có một số điểm yếu nhất định. Với việc xếp 6 tướng nổi loạn gần kề nhau, đội hình này sẽ bị khắc chế bởi các trang bị như Phong kiếm, Áo choàng tĩnh lặng và Vuốt bẫy. Lúc này, đòi hỏi người chơi phải quan sát và sắp xếp đội hình khéo léo để đạt thứ hạng cao nhất.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan