Call of Duty: Modern Warfare giúp Blizzard thu về 1 tỷ đô chỉ trong quý I

- 3 phút đọc

Dịch Covid-19 giúp Activision Blizzard có màn “lật kèo” trở thành công ty có doanh thu khủng nhất quý I 2020.

Phiên bản Call of Duty: Modern Warfare (MW) ra mắt năm 2019 đã nhanh chóng vực dậy đế chế Call of Duty đang đứng trước sự xâm lăng của các tựa game online lẫn offline khác.

Theo báo cáo tài chính đến hết 31/03, Activision Blizzard kiếm được 956 triệu đô-la từ Micro-transaction (MTS) (giao dịch in-game), trong đó, công đầu một phần thuộc về dịch Covid-19.

Bạn đã đọc chưa?

Call of Duty: Modern Warfare – con gà đẻ trứng vàng của Activision. (Ảnh: CrazyGameCommunity)

Trong series COD, phiên bản MW2019 là phiên bản thành công nhất về mọi mặt, đặc biệt sau sự xuất hiện của Warzone vào đầu tháng 3 năm nay. Người chơi cũng bỏ tiền ra cho MTS của MW2019 nhiều hơn các phiên bản khác của COD và nhiều hơn rất nhiều tựa game lớn nhỏ khác trên thị trường.

Ngoài COD, các tựa game khác của Activision cũng có màn trở lại đầy ngoạn mục. Doanh thu của Overwatch, Candy Crush Saga hay World of Warcraft (WoW) đều tăng mạnh, trong đó, Candy Crush Saga có sự tăng doanh thu lớn nhất trong lịch sử trò chơi này.

Candy Crush Saga có doanh thu cao nhất lịch sử. (Ảnh: PCMag)

Trước sự tấn công của PUBG, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại,…. những tưởng 2 tựa game Overwatch và WoW đã đến hồi cáo chung. Nhưng việc chuyển giải đấu Overwatch sang chế độ online đã kéo lại một lượng lớn game thủ của trò chơi này. Bên cạnh đó, số lượng người cũ quay lại với WoW cũng tăng một cách bất thường kể từ khi có dịch Covid-19.

Quý I cũng đánh dấu sự trở lại của huyền thoại World of Warcraft. (Ảnh: youplay24.ru)

Như vậy, sau rất nhiều những biến cố xảy ra năm 2019, Activision Blizzard đã được hồi sinh và vươn lên trở thành công ty game hàng đầu chỉ sau một đợt dịch.

Nguồn: Group Cộng đồng Game Offline

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan