Cách giữ thể lực cực tốt mà không phải dân bóng đá nào cũng biết

- 6 phút đọc

Trong bóng đá, để giữ được một thể lực sung mãn và ổn định là điều mà không phải ai cũng làm được.

Rèn luyện thể lực thường xuyên – Cách giữ thể lực tốt khi đá bóng

Bạn đã đọc chưa?

Nói chung, cách giữ thể lực tốt nhất khi đá bóng chính là rèn luyện thể lực thường xuyên. Điều này sẽ làm cho các cơ chân thêm dẻo dai, tăng sức chịu đựng và hạn chế sự mệt mỏi. Chỉ cần một ngày, các bạn rèn luyện vài tiếng đồng hồ là có thể tăng sức bền cho bản thân. Vậy những bài tập thể lực trong bóng đá nào nâng cao thể lực nhanh nhất? Đáp án cho câu hỏi ấy là:

Bài tập Cardio

Thông thường nhiều người rèn luyện sức khỏe sẽ sử dụng máy tập chạy. Tuy nhiên kiểu tập này lại hoàn toàn không đúng khi áp dụng cho các cầu thủ chơi bóng. Bởi lẽ, các cầu thủ cần có một tốc độ ổn định, vận tốc cao thì khi chạy sẽ không mệt. Cho nên kiểu tập Cardio ngắt quãng được các chuyên gia áp dụng nhiều nhất. Đây cũng là cách tăng thể lực trước khi đá bóng tốt.

Tức là bài tập này được vận hành như chạy nhanh 30 giây nhưng nghỉ 30 giây. Chạy quanh sân 5 vòng và được nghỉ đến 4 hoặc 5 phút rồi lặp lại quãng đường ấy. Phương pháp rèn luyện này chính là cách chạy nhanh mà không mệt khi đá bóng.

Đồng thời, bạn có thể áp dụng cách sử dụng vật cản. Ví dụ bạn chọn cột mốc làm trung tâm, sau đó đặt giờ và chạy đến cột đó. Khi chạy xong bạn kiểm tra đồng hồ xem mình chạy bao nhiêu phút và có thể lặp lại lần nữa.

Bài tập thể lực tổng hợp

Đây chính là bài tập giúp bạn giải mã câu hỏi làm thế nào để có thể lực tốt. Trong bài tập này, bạn cần nâng cấp sức khỏe cho toàn bộ cơ thể. Đặc biệt chính là cơ chân và phần thân trên. Theo các chuyên gia, bài tập tiêu biểu cho phần chân chính là đứng một chân trên đĩa. Bài tập này sẽ giúp kích thích cơ quan tự cảm và giúp cơ thể cảm nhận được không gian tốt.

Thứ hai, bạn cần áp dụng các bài tập tạ. Cách nâng cao thể lực trong bóng đá này chủ yếu tác động vào cơ chân là chính. Sau đó bạn có thể tập tạ chân để giúp chân chịu được sự tác động mạnh từ bên ngoài. Đồng thời còn phải tập thêm các bài tập sức bật nhẹ để có một thể lực dồi dào.

Cách duy trì thể lực tốt trong khi đá bóng

Một khi đã hoàn thành xong cách giữ thể lực tốt khi đá bóng bằng phương pháp rèn luyện. Bạn cần giữ cho mình một cách thức giữ thể lực hoàn thiện khi bắt đầu cuộc chơi. Nhất là khi trận đấu đã diễn ra khoảng gần nửa hiệp 2 của chẳng hạn.

Thở đúng cách

Hít thở đúng nhịp chính là cách để chạy nhanh mà không bị mệt và tăng khả năng chịu đựng. Bởi lẽ một khi bạn cung cấp đủ lượng oxy vào máu, chúng sẽ mang đến năng lượng cho cơ bắp. Tốt nhất khi chạy bạn nên dùng cả mũi lẫn miệng để hít vào và thở ra.

Giữ bình tĩnh

Tinh thần vững vàng luôn là điều kiện cần và đủ để tạo được động lực chiến đấu. Hầu hết có rất nhiều cầu thủ đã không giữ được bình tĩnh khi thi đấu nên tim bắt đầu đập nhanh. Lúc này chúng sẽ làm cơ thể mệt mỏi và thở dốc nhiều.Vì thế cách giữ thể lực tốt khi đá bóng không đâu xa chính là giữ bình tĩnh. Chỉ cần bạn có một trái tim nóng một cái đầu lạnh là kết quả sẽ được như ý.

Cách giữ bóng tốt

Giữ bóng tối cũng là cách cải thiện thể lực khi thi đấu. Tốt nhất bạn nên thực hiện nhiều cách xử lý bóng để tránh cơ chân bị mệt do độ chịu đựng không cao. Bạn có thể giữ bóng bằng chân, bằng đùi, bằng ngực, bằng mu chính diện,…

Ngoài ra, cách giữ thể lực tốt khi đá bóng mà các chuyên gia chia sẻ còn là chế độ ăn uống, ngủ nghỉ. Nếu cơ thể được nạp đầy đủ dinh dưỡng và ít căng thẳng, stress thì sức khỏe được nâp cấp hơn.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan