Các nhà phát hành game đồng loạt hưởng ứng phong trào chống phân biệt chủng tộc

- 3 phút đọc

Toàn thế giới đang tích cực hưởng ứng phong trào Black Lives Matter chống phân biệt chủng tộc, và các nhà phát hành game cũng không ngoại lệ.

Tất cả mọi người trên thế giới đang tham gia vào việc đòi lại sự công bằng và công lý cho người da màu. Sau khi đoạn clip về George Floyd được phát tán và trở nên phổ biến rộng rãi, hàng ngàn cuộc biểu tiền và bạo loạn đã nổ ra tại rất nhiều nơi trên thế giới.

Rất nhiều những người nổi tiếng, nguyên thủ quốc gia… đã lên tiếng về phong trào này. Và trong cộng đồng game, các tổ chức eSports và các nhà phát triển game cũng đã có những động thái truyền đi thông điẹp của mình.

Bạn đã đọc chưa?

Ngoài việc hoãn các sự kiện ra mắt sản phẩm (như Sony với PlayStation 5), các nhà phát hành (NPH) còn đóng góp vào các quỹ giáo dục, các tổ chức phi lợi nhuận… Một số NPH như Humble còn tạo ra các gói hỗ trợ cho những tác giả game là người da màu.

Sony quyết định hoãn ra mắt PlayStation 5 để hưởng ứng Black Lives Matter (Ảnh: gamek)

Sony quyết định hoãn ra mắt PlayStation 5 để hưởng ứng Black Lives Matter (Ảnh: gamek)

Hưởng ứng một cách nhiệt liệt có thể kể đến như Square Enix (nổi tiếng với series Final Fantasy), Electronic Arts (EA – ông trùm của dòng game thể thao)… đã quyên góp hàng chục triệu đô cho các tổ chức chống lại nạn bất công và phân biệt chủng tộc.

Riêng Infinity Ward, không chỉ ủng hộ bên ngoài, công ty này còn tạo nên các công cụ để đảm bảo không có bất kỳ hành vi, nội dung nào liên quan đến phân biệt chủng tộc trong tựa game Call of Duty: Modern Warfare của mình.

Đây là một hành động thiết thực, nhất là khi thông qua internet mà cụ thể là trong game, nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại rất sâu sắc.

Call of Duty còn tiến hành chống phân biệt chủng tộc ngay trong game (Ảnh: My Playstation VN)

Call of Duty còn tiến hành chống phân biệt chủng tộc ngay trong game (Ảnh: My Playstation VN)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan