Các giải bóng đá rục rịch trở lại: Vừa mừng vừa lo

- 6 phút đọc

Không ít giải VĐQG đã cho các cầu thủ, đội bóng tập luyện trở lại nhằm đợi ngày giải đấu chính thức khởi tranh một lần nữa.

Người hâm mộ lại sắp được sống trọn những khoảnh khắc vui, buồn cùng bóng đá

Đã 2 tháng qua, những “fan cứng” của môn thể thao vua đều đang phải ngậm ngùi nhìn các giải đấu bóng đá “đóng băng” vì tình hình dịch bệnh. Trên thế giới đã có không ít những cầu thủ là nạn nhân trực tiếp của dịch Covid-19 và điều đó khiến cho người hâm mộ không khỏi lo lắng.

Bạn đã đọc chưa?

Mới đây, Bundesliga đã tuyên bố giải đấu sẽ chính thức thi đấu trở lại chỉ sau 1 tuần nữa nhằm tìm ra nhà vô địch cũng như các suất dự Champions League và Europa League. La Liga cũng đã cho các cầu thủ và đội bóng tập trung để tập luyện.

Bundesliga đã ấn định ngày trở lại. Ảnh: Google

Ngoại hạng Anh vẫn đang tính đến nhiều phương án và cách tốt nhất mà BTC giải đấu đang hướng đến chính là cho các trận đấu còn lại của giải diễn ra trên sân không khán giả. Giải đấu cao nhất xứ sở sương mù còn được cho rằng đang liên hệ với một công ty của Đức để triển khai việc sử dụng phần mềm cổ vũ từ xa nếu như giải đấu quay trở lại.

… nhưng các cầu thủ sẽ chơi bóng trong nỗi lo

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã giảm đi rất nhiều nhưng vẫn chưa có vaccine phòng bệnh cũng như kiểm soát được hoàn toàn đại dịch này. Chính vì thế mà nếu bóng đá quay trở lại, các cầu thủ chắc hẳn ít nhiều cũng sẽ cảm thấy lo lắng không chỉ về kết quả trận đấu mà còn về cả sức khỏe của mỗi cá nhân.

Helena Herrero là người đứng đầu các dịch vụ của Liên đoàn Tây Ban Nha đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ chấn thương của các cầu thủ. Bên cạnh đó, tiến sĩ Fernando Rodriguez Artalejo, giám đốc y tế dự phòng và y tế công cộng của Đại học Madrid cũng đã cho rằng đây không phải là thời điểm để bóng đá quay trở lại và ông cũng không ngần ngại cho biết rằng việc xét nghiệm cũng không thể đảm bảo 100%.

Messi và các đồng đội được tiến hành xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Getty

Tiến sĩ Artalejo chỉ ra rằng các biện pháp khử trùng cũng như xét nghiệm PCR liên tục cũng không thể đảm bảo chắc chắn rằng virus corona sẽ không lây nhiễm. “Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của các cầu thủ mới là vấn đề có đạo đức và pháp lý” – tiến sĩ Artalejo chia sẻ.

Bên cạnh đó, vấn đề tiền bạc cũng gây ra phản ứng dữ dội khi BTC các giải đấu bị “tố” chỉ quan tâm đến việc đưa giải đấu trở lại để nhận được tiền bản quyền truyền hình mà quên đi nhiều yếu tố khác quan trọng hơn.

Các đội bóng sẽ tổn thất lớn nếu giải đấu bị hủy. Ảnh: Google

Chính giám đốc y tế của FIFA cũng đã không đồng ý với chuyện đưa bóng đá trở lại: “Đây không còn là vấn đề tiền bạc nữa mà là lằn ranh giữa sự sống và cái chết”.

“Chúng tôi thật sự sợ hãi. Bóng đá là niềm đam mê mãnh liệt của chúng tôi nhưng chúng tôi là con người và chúng tôi cũng biết lo cho sức khỏe của chính mình” – các cầu thủ và cả Ban lãnh đạo Eibar lên tiếng khi mà La Liga quay trở lại tập luyện.

Không ít người lo lắng rằng nếu bóng đá trở lại vào lúc này thì đây có thể là nguyên nhân trở thành nguồn lây nhiễm gây ảnh hưởng rất lớn đối với xã hội.  

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan