Các đội tuyển Overwatch chịu tổn thất nặng nề vì Covid-19

- 3 phút đọc

Thêm một tổn thất nữa do Covid-19 gây ra khi một đội tuyển mất đi 2 thành viên vì vấn đề cấp visa sau đại dịch.

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho ngành công nghiệp game, Overwatch cũng không phải là một ngoại lệ. Bên cạnh việc các giải đấu bị hoãn hoặc hủy, một vấn đề vừa phát sinh chính là visa của các tuyển thủ.

Theo The Game Haus, các đội tuyển Bắc Mỹ có đang có ý định xâu xé đội hình cũ của Vancouver Titans. Gần đây, đội game này đã giải phóng hợp đồng với các thành viên cũ, tìm kiếm những tuyển thủ mới trong giai đoạn giữa mùa.

Bạn đã đọc chưa?

Đội game Vancouver Titans (Ảnh: win.gg)

Tuy nhiên, với việc xuất nhập cảnh đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, có vẻ như sẽ không có bất kỳ một tuyển thủ mới nào sẽ có màn ra mắt trong giải Overwatch League sắp tới. Một số đội như Dynasty Warrior thậm chí vẫn chưa giải quyết xong vấn đề visa cho các tuyển thủ của họ.

Hồi đầu tháng, Guangzhou Charge cho biết, các tuyển thủ như Albert “neptuNo” Gonzalez Molinillo và Qio “Wya” Haomiao không thể tiếp tục thi đấu cho đội vì visa của họ đã hết hạn. Đại dịch covid-19 xảy ra khiến vấn đề cấp visa mới cho các tuyển thủ này gặp rất nhiều khó khăn.

netuNo và Wya đang gặp nhiều rắc rối với visa (Ảnh: Internet)

Mặc dù đã thực hiện rất nhiều chính sách nhưng có vẻ vấn đề visa sẽ làm đau đầu tất cả các bên có liên quan, vì theo luật hiện hành, những quyền lợi được đưa ra không có hiệu lực nếu tuyển thủ gia nhập một đội dưới dạng tuyển thủ tự do. Và trong hoàn cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành, đại sứ quán Mỹ đã từ chối tất cả các hồ sơ xin visa và chưa có thêm thông báo mới.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan