Các cầu thủ Việt Nam chung tay ủng hộ người dân miền Trung

- 4 phút đọc

Trên trang cá nhân, tiền đạo Nguyễn Anh Đức của HAGL kêu gọi sự ủng hộ dành cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn do thiên tai gây ra.

Anh Đức chia sẻ: “Tôi sinh ra ở Bình Dương, nhưng quê gốc ở Quảng Trị nên cũng muốn làm điều gì đó cho miền Trung nói chung và quê mình nói riêng. Hiện tại, tôi vẫn chưa lên kế hoạch phân bổ những khoản được ủng hộ như thế nào. Cuối tháng này, tôi sẽ tổng kết và quyết định”.

Bạn đã đọc chưa?

Chiều 13/10, Anh Đức cho biết các công ty của anh đã ủng hộ tổng cộng 90 triệu đồng cho người dân miền Trung. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo Bình Dương cũng kêu gọi sự chung tay từ người thân, bạn bè.

“Miền Trung đúng nghĩa là khúc ruột của đất nước, biết bao lần gánh chịu thiên tai, lũ lụt khiến cuộc sống của người miền Trung vốn đã khó khăn lại càng thêm phần cơ cực. Và chính những lúc này, là thời điểm mà đồng bào miền Trung ruột thịt cần sự đồng cảm, chung tay giúp đỡ của chúng ta hơn bất cứ lúc nào hết”, Anh Đức viết lên trang cá nhân.

“Là một người Việt Nam nói chung và cũng là một người con xa quê của miền Trung nói riêng, Đức mong nhận được sự chung tay, quyên góp từ anh chị em, bạn bè và người hâm mộ để gửi tới bà con miền Trung đang bị lũ lụt phần nhỏ về vật chất cũng như tinh thần để bà con có thêm nghị lực và tinh thần để vượt qua sự tàn phá khốc liệt của thiên tai”.

Dưới phần bình luận, 2 cầu thủ của CLB Bình Dương là Đoàn Tuấn Cảnh và Nguyễn Trọng Huy cũng đã gửi lời chia sẻ cũng như ủng hộ vào quỹ do Anh Đức lập nên.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, các tỉnh miền Trung có mưa lớn kéo dài, gây lũ lụt với những diễn biến nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng đến các địa phương như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam…

Ngập lụt nếu kéo dài sẽ khiến cuộc sống người dân vùng lũ trở nên khó khăn trong thời gian tới. Nhiều cá nhân, tổ chức nhanh chóng chung tay đồng hành, đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ.

Sáng 13/10, Thủy Tiên, vợ cựu tiền đạo Lê Công Vinh, cho biết sau vài giờ kêu gọi, cô đã quyên góp được 2 tỷ đồng để ủng hộ bà con miền Trung.

Trong khi đó, Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải và Văn Hậu, cho biết ông mời đấu giá áo đấu kèm chữ ký của 2 cầu thủ này. Giá hiện tại của mỗi chiếc áo đang ở mức 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Đắc Văn cũng kêu gọi sự đóng góp từ cộng động. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi đến đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì mưa lũ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan