Các bình luận viên Esports sau khi giải nghệ: ai cũng trở thành ‘ông lớn’

- 3 phút đọc

Mới đây nhất, bình luận viên (BLV) của giải LCS, Joshua “Jatt” Leesman đã kí hợp đồng chính thức trở thành huấn luyện viên (HLV) trưởng của đội Team Liquid.

Sau khi giải Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ (LCS) Mùa Xuân 2020 kết thúc, Team Liquid đứng thứ 9 trên tổng 10 đội và đây là một trong những thành tích kém nhất của họ trong những năm trở lại đây.

Với thành tích tệ hại đó, Team Liquid đã mạnh tay cải tổ lại đội hình và phát súng đầu tiên là chính thức bổ nhiệm Joshua “Jatt” Leesman – cựu BLV của giải LCS trở thành HLV trưởng mới của cả đội. Và Jatt cũng trở thành người tiếp theo sau những Papasmithy, Deficio,… trở thành “ông lớn” của các đội tuyển game sau khi chia tay nghiệp BLV.

Bạn đã đọc chưa?

Joshua “Jatt” Leesman – tân HLV trưởng của Team Liquid

Jatt bắt đầu sự nghiệp Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) của anh trong vai trò là người đi rừng của Dignitas nhưng anh giải nghệ và trở thành BLV sau gần một năm thi đấu. Trong vai trò BLV, Jatt không chỉ thể hiện kiến thức và những phân tích chuẩn xác mà còn dần trở thành gương mặt tiêu biểu của giải LCS.

Jatt từng là gương mặt BLV tiêu biểu của LCS

Đối với Team Liquid, bổ nhiệm Jatt là một trong những bước quan trọng trong công cuộc cải tổ của họ bên cạnh việc tiến tới một bản hợp đồng chính thức với xạ thủ Edward “Tactical” Ra từ đội trẻ sau sự ra đi của Yiliang “Doublelift” Peng. Đồng thời, với việc bổ nhiệm Jatt thì cựu HLV trưởng của Team Liquid – Jang “Cain” Nu-ri sẽ trở thành HLV chiến thuật của cả đội.

Đây chỉ là những bước đầu tiên và dĩ nhiên “Chú Tư” của LCS sẽ phải thay đổi nhiều hơn nữa, các nhân tố mới sẽ phải chứng tỏ nhiều hơn nữa để Team Liquid khẳng định lại vị trí hàng đầu khu vực LCS.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan