Caballero: ‘Tập luyện với Pep như đi học đại học vậy’

- 3 phút đọc

Thủ thành kỳ cựu Willy Caballero nói rằng anh cảm thấy như trở lại thời niên thiếu khi Pep Guardiola chuyển đến Etihad.

Thủ thành người Argentina đã có cơ hội làm việc cùng Pep tại Man City trước khi chuyển đến Chelsea, nơi anh vừa mới được gia hạn hợp đồng. Và theo Caballero, tại Etihad mỗi ngày đều là một ngày đi học. Chia sẻ với TNT Sports, Caballero cho biết:

Caballero đã học được nhiều điều từ Pep

“Huấn luyện với Chelsea giống như đi học đại học vậy. Tôi đã dành một năm với ông ấy ở Man City, học hỏi được điều mới mỗi ngày. Trên sân tập, lúc đang xem video hay bất cứ khi nào, ông ấy đều đến và giải thích mọi thứ với bạn. Không có vấn đề gì với Pep khi dạy ai đó ở tuổi 34, như tôi, giống như một người 18 tuổi. Ông ấy là một giáo viên tuyệt vời”.

Bạn đã đọc chưa?

Năm Caballero làm việc cùng Pep là năm cuối cùng trong 3 mùa giải của thủ thành người Argentina ở Man City khi anh chuyển đến từ Malaga vào năm 2014. Theo chân HLV Manuel Pellegrini. Caballero chỉ có 23 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh cho đội chủ sân Etihad nhưng là một sự lựa chọn thường xuyên ở các giải đấu cúp. Và để lại khoảnh khắc đáng nhớ khi cứu thành công 3 quả phạt đền trong chiến thắng trên loạt sút luân lưu của The Citizens trước Liverpool trong trận chung kết League Cup năm 2016.

“Pellgrini đã thuyết phục tôi cùng ông ấy đến Man City. Tôi đã làm rất tốt ở Malaga, nhưng tôi đã chấp nhận. Pelegrini đã hứa sẽ giữ cho tôi một suất bắt chính ở giải đấu cúp, mặc dù trong chiến dịch sự lựa chọn số một là Joe Hart, thủ môn của tuyển Anh. Chúng tôi đã lọt vào trận chung kết và phải đấu với Liverpool. Có rất nhiều áp lực để Hart bắt đầu trận đấu. Tuy nhiên, Pellegrini đã nói: Tôi thà mất một chiếc cup còn hơn mất lời hứa. Nó đã giữ tôi ở lại trận chung kết và chúng tôi đã giành được cúp”. Caballero chia sẻ thêm.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan