Bức xúc thay trò cũ, Wenger ra tay ‘chỉ giáo’ Arteta

- 4 phút đọc

Chiến lược gia huyền thoại lên tiếng về tình hình nhân sự trong tay Mikel Arteta, đồng thời nhận xét về ngôi sao đang bị thất sủng – Mesut Ozil.

Từng là bản hợp đồng bom tấn và nhận rất nhiều kỳ vọng, Mesut Ozil tới Arsenal trong vai trò của một ngôi sao giúp vực dậy đội chủ sân Emirates. Thực tế, những gì thể hiện được khoảng thời gian đầu khoác áo “Pháo thủ” chứng tỏ anh chàng người Đức là một tài năng đáng trân trọng và là “chân chuyền” đẳng cấp đúng với mong đợi.

ozil-992020a

Bạn đã đọc chưa?

Mặc dù vậy, kể từ khi Mikel Arteta tiếp quản Arsenal, đồng thời có một số sự sa sút về mặt phong độ, Mesut Ozil quá khó để quay trở lại đội hình chính của Pháo thủ.

Mesut-Ozil-21072020-1

HLV Arteta nhiều lần phát biểu về việc trao cơ hội cho Ozil nhưng anh không thể đón nhận thành công, đồng thời báo chí quốc tế cũng đồn đoán cựu sao Real sẽ chuyển đến bến đỗ mới ngay hè 2021.

Trên ESPN, Wenger nhắn nhủ đến HLV Mikel Arteta về cách dùng cầu thủ số 10:

“Bạn có 2 cách để nhìn nhận 1 đội bóng. 1 là tất cả cầu thủ đều ngang nhau, về cả cường độ hoạt động lẫn khối lượng công việc phòng ngự. 2 là bạn có 1 người giỏi sáng tạo hơn trong đội, cầu thủ ấy có thể ít phòng ngự hơn nhưng bạn có thể xây dựng lối chơi xoay quanh cậu ấy và cậu ấy đủ khả năng bù đắp các khuyết điểm.”

Đó là điều bạn phải tính toán.”

Bất chấp hoàn cảnh hiện tại, Wenger vẫn khen ngợi Ozil:

“Không khó để quản lý cậu ấy. Mesut là cái tên sở hữu phẩm chất đặc biệt. Là 1 người chơi sáng tạo, cậu ấy cần được hạnh phúc.”

Ozil chơi bóng nghệ sĩ và những cầu thủ như cậu ấy có hơi nhạy cảm. Họ cần được ủng hộ và cần 1 môi trường phù hợp để họ thể hiện tốt nhất.”

Ngoài Wenger, cựu danh thủ Paul Merson cũnggửi một thông điệp đến Mikel Arteta về trường hợp của Mesut Ozil. Trên Starsport ông cho hay:

“Arsenal đã có một trận đấu tệ trước Tottenham, họ không thể triển khai bóng tấn công. Vậy thì nhân tố nào có thể giúp họ chơi tốt hơn từ tháng Giêng?

“Hãy đi đến và gõ cửa nhà của Mesut Ozil, nói xin lỗi và bảo rằng bạn cần anh ấy quay trở lại thi đấu. Arsenal thật sự lãng phí khi họ thi đấu quá bế tắc trên hàng công trong khi đó, Ozil vẫn nhận lương 350.000 bảng và ngồi ngoài xơi nước. Họ nên đăng ký Ozil trở lại vào tháng Giêng tới.”

Theo http://www.bongda.com.vn/wenger-dang-dan-khang-dinh-1-dieu-ve-ozil-d585279.html; http://www.bongda.com.vn/roi-arsenal-ozil-duoc-san-don-o-3-ben-do-kho-tin-d585276.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan