Bruno Henrique: ‘Sự thay đổi đặc biệt đã giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cải thiện kết quả’

- 3 phút đọc

Tiền đạo Bruno Henrique đã có những chia sẻ hết sức thú vị về sự tiến bộ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong giai đoạn gần gây ở V.League 2020.

Những sự thay đổi trong sơ đồ chiến thuật của HLV Phạm Minh Đức đã giúp HLHT có được những kết quả thuận lợi trong thời gian qua. Tân binh của V.League đang có chuỗi 5 trận bất bại liên tiếp từ khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Chia sẻ với YeuTheThao.vn, Bruno cho biết: “Việc chuyển sang sơ đồ chiến thuật 3-4-3 giúp cho toàn đội cảm thấy thoải mái hơn và khá dễ trong việc vận hành. Đây là điều mấu chốt giúp chúng tôi có được chuỗi 5 trận bất bại“.

Bạn đã đọc chưa?

Sự thay đổi của HLV Phạm Minh Đức đã mang đến kết quả rõ rệt

Với tốc độ và sức mạnh của bộ đôi Bruno Henrique và Victor Mansaray trên hàng công, cùng với kỹ thuật xử lý bóng tốt của tiền đạo Phạm Tuấn Hải, HLHT đã chơi trực diện nhiều hơn trong những trận đấu vừa qua. Điều này khiến cho các đối thủ gặp nhiều khó khăn.

Dù vậy, tiền đạo người Brazil cho rằng anh vẫn thích lối chơi kiểm soát bóng hơn là việc luân chuyển nhanh với những đường phát động trực tiếp từ tuyến dưới: “Tôi không thực sự thấy thoải mái với việc phất bóng lên khá thường xuyên. Điều đó khiến cho các tiền đạo mục tiêu ít có cơ hội ghi bàn hơn. Đó chỉ là giải pháp ngắn hạn của đội“.

Tôi nghĩ tốt hơn hết vẫn là chủ động kiểm soát bóng, việc đội nhà kiểm soát bóng càng nhiều thì cơ hội ghi bàn cho các cầu thủ tấn công càng cao. Còn hiện tại, tôi đang cố gắng hết sức để thích nghi với lối chơi của đội“.

Bruno hòa nhập rất nhanh với lối chơi ở V.League

Sau 5 trận đấu ở V.League, Bruno đã ghi được 2 bàn thắng. Chiều nay 24/6, HLHT sẽ có chuyến làm khách khó khăn tới sân của Sài Gòn FC, đội bóng duy nhất còn bất bại ở V.League tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan