BLV LCK bức xúc vì game thủ lên đồ sai lầm cho Nidalee

- 5 phút đọc

Phải chăng với Nidalee đi rừng, Song Kiếm Tai Ương không còn là món đồ thích hợp?

Với khả năng dọn rừng nhanh chóng, di chuyển cơ động và snowball tốt, Nidalee đang là một trong những tướng đi rừng cực kì mạnh của Liên Minh Huyền Thoại. Theo thống kê, tỉ lệ cấm chọn của Nidalee tại vòng khởi động CKTG 2020 lên tới 89%.

Tỉ lệ cấm/chọn tại vòng khởi động CKTG 2020

Tỉ lệ cấm/chọn tại vòng khởi động CKTG 2020 (Ảnh: Gamek)

Lối lên đồ thông dụng nhất cho Nidalee hiện tại đó là mua Song Kiếm Tai Ương sau khi có được trang bị đi rừng, nhiều chuyên trang hướng dẫn cũng gợi ý cho game thủ sử dụng item này.

Bạn đã đọc chưa?

Về bản chất, Song Kiếm Tai Ương là món đồ mạnh nhất để gia tăng sát thương đầu ra cho Nidalee. Không chỉ cộng sức mạnh phép thuật, mà item này còn mang tới cho Nidalee khả năng dồn sát thương cực kì lớn khi kết hợp với chiêu Q – Cắn Xé ở dạng báo. Tuy nhiên, Song Kiếm Tai Ương chỉ cho sát thương thuần túy, Nidalee phải lao vào kẻ địch thì mới phát huy tác dụng của item này.

Thế nhưng, BLV LS – chuyên gia phân tích của LCK lại cho rằng Song Kiếm Tai Ương là món đồ “phế phẩm” đối với Nidalee. Theo BLV LS: ” Đối thủ toàn là tướng gây sát thương vật lý, ấy thế mà Nidalee lại lên Song Kiếm Tai Ương. Đương nhiên nó chẳng hợp lý chút nào, và rồi có thêm một cái Áo Vải cộng kháng phép nữa. Khi mà team của bạn có những tướng như Twitch, Camille, đừng vứt bỏ lý trí mà lên mấy món đồ phế phẩm như Song Kiếm Tai Ương hay Trượng Trường Sinh. Thay vào đó hãy lên đồ giúp đỡ đồng đội “.

Kể cả khi Rainbow7 đánh bại LGD Gaming, BLV LS vẫn lên tiếng chỉ trích lối lên đồ không hợp lý cho Nidalee của người đi rừng bên phía R7

Kể cả khi Rainbow7 đánh bại LGD Gaming, BLV LS vẫn lên tiếng chỉ trích lối lên đồ không hợp lý cho Nidalee của người đi rừng bên phía R7 (Ảnh: gamek)

Theo BLV LS, lối chơi lên đồ Cốc Quỷ Athene, sẽ mang tới tính đa dụng lớn hơn. Bởi chiêu E – Sức Mạnh Hoang Dã của Nidalee ngoài khả năng hồi phục còn buff rất nhiều tốc độ đánh cho đồng đội. Nếu đội hình của bạn sở hữu một tướng xạ thủ mạnh mẽ, kỹ năng này sẽ gia tăng đáng kể sát thương đầu ra cho người chơi đó. Vì thế, Nidalee lên đồ đa dụng vô cùng thích hợp với đấu trường chuyên nghiệp, nơi tính đồng đội được đặt lên hàng đầu.

Vậy câu hỏi đặt ra là “Song Kiếm Tai Ương cho Nidalee có phế không?” Để trả lời chính xác cho câu hỏi này, thì bạn cần đánh giá cụ thể tình huống trận đấu.

Ở môi trường thi đấu chuyên nghiệp, Song Kiếm Tai Ương không phải là lựa chọn tốt bởi người chơi khó có thể tự mình gánh cả trận đấu, những món đồ đa dụng sẽ hiệu quả hơn hẳn. Còn ở rank đơn, nơi sát thương được đặt lên hàng đầu, Song Kiếm Tai Ương là món đồ quá thích hợp để Nidalee hủy diệt đối thủ.

Còn bạn, bạn đánh giá sao về trang bị này?

>>> Xem thêm: Riot công bố hàng loạt update khu rừng của LMHT tại Tiền Mùa Giải 2021

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan