BlizzCon bị hủy vì đại dịch Covid-19

- 3 phút đọc

Không trở thành ngoại lệ khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, mới đây, sự kiện BlizzCon 2020 cũng đã phải tuyên bố hủy bỏ.

Blizzard Entertainment vừa đưa ra thông báo về việc BlizzCon, sự kiện về game thường niên sẽ không được tổ chức theo kế hoạch trong năm 2020. Mặc dù Ban tổ chức (BTC) BlizzCon đã đề ra rất nhiều phương án do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuy nhiên cuối cùng sự kiện này cũng buộc phải bị hủy bỏ vì an toàn và sức khỏe của cộng đồng.

BlizzCon là sự kiện thường niên của Blizzard Entertainment (Ảnh: Rock Paper Shortgun)

BlizzCon là sự kiện thường niên của Blizzard Entertainment (Ảnh: Rock Paper Shortgun)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên sự kiện lớn nhất năm của Blizzard Entertainment bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19. Blizzard đã bắt đầu khởi động hệ thống các giải đấu trên toàn thế giới, nhưng những ảnh hưởng của virus Corona đã ngay lập tức chặn đứng kế hoạch này mà giải đấu đầu tiên bị ảnh hưởng là Overwatch League (OWL).

Bạn đã đọc chưa?

Các trận đấu ngay lập tức bị hủy chỉ 1 tháng sau giải OWL lần thứ 3 và trong khi sự kiện được tổ chức lại dưới hình thức online thì việc cần thiết phải được thực hiện ngay là tái cơ cấu giả đấu lại, để 4 châu lục có thể đồng loạt thi đấu với nhau mà không gặp phải trở ngại.

The International 2020 tại Thụy Điển cũng đã bị hủy trước đó (Ảnh: GameWorld)

The International 2020 tại Thụy Điển cũng đã bị hủy trước đó (Ảnh: GameWorld)

Saralyn Smith, giám đốc điều hành của BlizzCon cho biết: “Trong khoảng thời gian này, chúng tôi đã có nhiều cuộc thảo luận về việc lập ra các quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Chúng tôi cũng đã bàn về rất nhiều cách khác nhau có thể thực hiện cũng như là tình hình có thể trở nên phức tạp như thế nào trong tương lai. Tuy nhiên, sau khi đã thảo luận về các lựa chọn, chúng tôi đã buộc phải đi đến một quyết định rất khó khăn đó là sẽ không tổ chức BlizzCon trong năm nay.”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan