Bị tố là kẻ ‘t.i.ể.u nhân’, sống 2 mặt, Pique khiến hậu trường Barca ‘dậy sóng’

- 4 phút đọc

Trung vệ Gerard Pique khiến nhiều đồng đội tại Barca giận dữ vì hành động “t.i.ể.u nhân” mới đây.

Barca hiện đang lâm vào cảnh khủng hoảng dòng tiền vì ảnh hưởng Cô-vy, trong bối cảnh Chủ tịch Josep Bartomeu đang làm mọi cách có thể để cân bằng thu chi trong những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ.

Gerrard Pique

Bạn đã đọc chưa?

Nguồn tin từ Marca cho hay, mục tiêu của ông trong những tuần tới là hạ 25% lương của các cầu thủ đội một Barca, đồng thời hứa hẹn họ về một mức lương cải thiện hơn ở giai đoạn sau của hợp đồng.

Trong khi hầu hết các cầu thủ đã ký tên vào bức thư với nội dung từ chối thỏa hiệp với ban lãnh đạo, trung vệ Pique mới đây đã có một hành động “t.i.ể.u nhân” khi bí mật gia hạn hợp đồng với đội bóng. Điều này đang gây nên sự chia rẽ lớn trong phòng thay đồ Barca.

frenkie

Ảnh: Internet

Ngày hôm qua (20/10), Barca thông báo 4 hợp đồng được gia hạn dành cho Pique, Marc-Andre ter Stegen, Frenkie de Jong và Clement Lenglet. Được biết, Ter Stegen, De Jong và Lenglet là những người từ chối ký vào bức thư nói trên ngay từ đầu, còn trường hợp Pique lại chơi trò “bắt cá hai tay” gây phẫn nộ.

Hôm nay (21/10) được cho là ngày mà Barca bắt đầu nỗ lực áp chế độ giảm lương cho các cầu thủ đội một. Không ngạc nhiên khi họ đã công bố 4 trường hợp gia hạn chỉ vài giờ trước khi những cuộc đàm phán bắt đầu. Barca sẽ có khoảng thời gian từ nay đến ngày 5/11 để đạt thỏa thuận với các cầu thủ.

pique-210720

Hồi tháng Ba, Messi tuyên bố các cầu thủ Barca chấp nhận giảm 70% lương để nhóm nhân sự không thuộc đội bóng vẫn có việc làm trong giai đoạn ‘Cô-vy’ hoành hành.

Messi cho rằng ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou đã định hướng truyền thông theo cách biến các cầu thủ thành nhân vật ph.ả.n d.i.ệ.n. Siêu sao người Argentina khẳng định việc anh và đồng đội giảm lương là hoàn toàn tự nguyện.

Việc Messi và đồng đội đồng ý cắt 70% lương cho 3 tháng giãn cách mùa trước giúp Barca tiết kiệm khoảng 73 triệu euro. Nhưng, các chi phí khác lại tăng lên. Doanh thu cũng giảm 134 triệu euro so với mùa trước đó, khiến Barca lỗ 96 triệu euro.

Khoản lỗ của họ mùa 2020/21 sẽ còn nặng hơn nữa, nếu thỏa thuận giảm lương không được cầu thủ thông qua.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan