Bị sếp lớn ruồng rẫy, Neymar vẫn khó rời PSG trong hè này

- 6 phút đọc

Neymar không còn bất khả xâm phạm ở PSG, thậm chí tiền đạo người Brazil có thể bị đem bán bởi màn trình diễn dưới kì vọng. Nhưng đang tồn tại những rào cản khiến viễn cảnh này chưa thể xảy ra trong một sớm một chiều.

Chuyển từ Barcelona sang PSG với bản hợp đồng có mức giá kỷ lục 222 triệu euro, Neymar đã nhận được rất nhiều kỳ vọng từ giới chuyên môn và đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, cho đến nay, có thể khẳng định đây là phi vụ thất bại toàn tập của PSG..

Sở hữu mức thu nhập thuộc hàng top trong giới cầu thủ, nhưng đóng góp của Neymar cho đội chủ sân Parc des Princes hoàn toàn mờ nhạt. PSG vẫn chưa chạm được vào chiếc cúp Champions League như mong đợi, còn bản thân cựu cầu thủ Santos luôn biết cách phá vỡ hình ảnh của chính bản thân vì lối sống ăn chơi.

Mùa giải Ligue 1 vừa qua, Neymar chỉ chơi 22 trận. Tính trên mọi đấu trường, tiền đạo này ra sân 28 lần và là chủ nhân của 13 tình huống lập công. Đây là thành tích kém nhất của tuyển thủ Brazil so với 4 năm trước đó.

Đó là lý do PSG đang tìm mọi cách bán Neymar ở hè 2022 nhằm giảm tải quỹ lương cũng như gỡ gạc lại chút vốn liếng, theo RMC Sport. Về phía Neymar, cầu thủ này cũng đang cân nhắc việc rời đi vì cảm thấy không còn nhận được sự tôn trọng.

Mới đây, khi đề cập đến Naymar, Chủ tịch PSG Nasser Al Khelaifi đã lên tiếng về những thiếu sót của đội bóng trong mùa giải trước, đồng thời từ chối từ chối làm rõ tương lai của tiền đạo mang áo số 10.

“Neymar có thể sẽ ra đi vào mùa hè này? Những gì tôi có thể nói với bạn là chúng tôi mong đợi tất cả các cầu thủ sẽ làm được nhiều hơn so với mùa giải trước. Hơn rất nhiều!”, Al Khelaifi nói với Le Parisie.

“Tất cả đều phải đạt 100% phong độ. Chúng tôi đã không đủ tốt để tiến xa. Đối với mùa giải tới, mục tiêu rất rõ ràng: làm việc mỗi ngày với 200%. Để xứng đáng với chiếc áo đấu này, hãy cống hiến hết mình và chờ xem kết quả sẽ như thế nào.

“Bạn phải trở nên khiêm tốn. Bạn phải thay đổi để tránh chấn thương, treo giò và phạm những lỗi không đáng có khiến thay đổi một trận đấu”.

Dù không chỉ đích danh nhưng tất cả đều hiểu rằng những người mà Chủ tịch Nasser Al Khelaifi nhắm tới bao gồm Neymar. Từ ngày gia nhập PSG, chưa khi nào vị thế của chân sút người Brazil lại thấp đến vậy và điều này có thể đưa anh ấy đến gần cửa rời sân Parc des Princes hơn.

Tuy nhiên một vụ chuyển nhượng ngay trong hè này e chừng khó xảy ra, ngay cả khi người đại diện của Neymar đã gặp mặt với Juventus để bàn về tương lai của thân chủ. Nguyên nhân là với mức thu nhập lên đến 48,9 triệu euro mỗi mùa giải, gần như không có bất kỳ đội bóng nào có thể đáp ứng mức đãi ngộ PSG đang dành cho tiền đạo này.

Bên cạnh đó, Neymar vẫn còn hợp đồng với PSG đến năm 2025, với điều khoản tự gia hạn thêm 2 năm vào tháng 7 tới đây. PSG sẽ tiêu tốn hơn 150 triệu euro nếu chấm dứt hợp đồng sớm với ngôi sao 30 tuổi.

Juventus, đối tác được phía Neymar liên hệ, cũng đã có câu trả lời rằng họ không đủ khả năng chi trả mức lương hiện tại của tiền đạo người Brazil. Đại diện của Serie A cũng thừa khôn ngoan để không bỏ ra tối thiểu 75 triệu euro để đưa về sân Allianz một chân sút hay chấn thương sắp sửa sang bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Bài viết liên quan