Bí quyết giúp khử mùi hôi giày cực hay dành cho dân bóng đá

- 7 phút đọc

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua được người Việt Nam chơi rất nhiều nhưng sau mỗi trận đấu mọi người thường không để ý và vệ sinh giày, vớ nên dẫn đến tình trạng giày vớ bị bốc mùi.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi cho giày đá bóng

Bạn đã đọc chưa?

Giày bóng đá là sản phẩm được thiết kế, sản xuất chuyên phục vụ tốt cho đá bóng. Chất liệu, kiểu dáng đều được chọn lọc kỹ, đảm bảo đi êm ái, giảm tổn thương khi va chạm trên sân. Giúp người chơi di chuyển nhẹ nhàng, dễ dàng khi đá bóng. Nhưng đi giày đá bóng nhiều người hay bị hôi chân mà không biết vì sao.

Thực ra đi giày lâu khoảng vài tiếng trở đi thì đôi chân bí, hoạt động nhiều sẽ tiết mồ hôi liên tục. Gây nên ẩm ướt, bí bách tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi tạo ra mùi hôi khó chịu. Tùy cơ địa mỗi người mà mùi hôi này nhẹ hay nặng, thậm chí không chỉ hôi giày mà còn hôi chân khó khử.

Nếu không chịu giặt giày sạch sẽ sau khi đá bóng mà để vào góc ẩm thấp thì càng gây mùi hôi. Ngoài ra, giày dùng xong bẩn giặt không sạch, không dùng xà phòng, phơi ở nơi kín gió không có nắng cũng gây mùi hôi khó chịu, thậm chí bị mốc. Tóm lại, nguyên nhân của việc giày hôi đến từ bạn bị hôi chân, hôi tất do không giặt và giày hôi do không chịu vệ sinh hay để giày bí hơi.

Khử mùi từ chân (dùng giấm)

Mỗi khi luyện tập và thi đấu, mồ hôi chân của bạn ra rất nhiều. Hay một đôi giày không thoáng khiến mồ hôi chân không được thoát ra, tích tụ vi khuẩn gây ra mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng giấm để cải thiện tình hình.

Một công thức đơn giản mà hiệu quả không kém. Bạn có thể pha giấm với nước ấm đến ngập chân, rồi thêm ít muối. Hỗn hơp này có tác dụng diệt nấm, vi khuẩn và mốc – các tác nhân chính gây ra mùi hôi cho giày của bạn.

Khử mùi hôi từ tất

Có một sự thật là rất ít người nghĩ đến tất chính là nguyên nhân gây hôi giày. Việc chọn lựa chất liệu của tất là rất quan trọng. Nếu bạn xử lý được mùi hôi của chân và giày mà tất của bạn không được đảm bảo thì nguy cơ chân của bạn bị lại là rất lớn.

Khử mùi hôi từ giày

Khi bạn đã đảm bảo cho tất và chân của mình không còn mùi, việc cuối cùng, thiết yếu là bạn sẽ phải xử lí đôi giày. Tưởng khó mà rất dễ. BELO sẽ chỉ bạn ba cách đơn giản, tiết kiệm và vô cùng hiệu quả.

Không bỏ tất bẩn trong giày

Khi dùng xong giày, tất bẩn thì bạn nên mang đi giặt ngay. Không bỏ tất bên trong lâu ngày sinh ra vi khuẩn tạo mùi hôi.

Dùng báo

Sau khi đi đá bóng về bạn lấy vài tờ giấy báo mỏng vò nhàu nhét vào bên trong giày. Giấy báo hút ẩm hiệu quả cho giày thông thoáng khử mùi hôi khó chịu cho vi khuẩn gây ra.

Giặt giày

Chắc chắn không được quên giặt giày sau khi dùng xong, nhất là hoạt động đá bóng sân cỏ dính nhiều bùn đất, đẫm mồ hôi. Bạn không để giày vào góc lâu mà giặt sạch với xà phòng, đem phơi nơi khô thoáng có nắng và gió cho thơm tho.

Dùng phấn rôm em bé

Phấn rôm là sản phẩm lành tính có tính hút ẩm tốt. Sau khi giặt giày thấy có mùi hôi thì bạn rắc ít bột phấn vào bên trong chờ để hút ẩm và khử mùi hôi. Bạn nên dùng trước khi đi giày thi đấu tốt.

Dùng vỏ chanh

SONY DSC

Sau mỗi lần đi đá bóng về thì bạn bào nhỏ vỏ chanh tươi ra cho vào trong giày một lúc để khử mùi hôi thối. Hương thơm chanh nhẹ nhàng thanh mát sẽ lấn át mùi hôi nhanh chóng.

Sử dụng túi hút ẩm

Khi mua giày đá bóng thường trong hộp giày sẽ có sẵn những túi chứa các hạt hút ẩm nhỏ. Bạn nên giữ lại những túi hút ẩm đó để có thể bỏ vào giày sau mỗi trận đấu.

(Theo thethaophui)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan