Bị phát hiện gian lận, tuyển thủ bị mất trắng 350 triệu đồng

- 3 phút đọc

Thi đấu thiếu trung thực, tuyển thủ của tựa game Fortnite bị tước chức vô địch và số tiền thưởng khổng lồ.

FNCS Invitational là một trong những giải đấu Fortnite có quy mô lớn trên thế giới. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 triệu đô-la, giải đấu thu hút được một lượng lớn tuyển thủ tham gia tranh tài, tất cả vì chức vô địch và số tiền thưởng khổng lồ.

Tuy nhiên, tựa game thuộc quyền sở hữu của Epic Games và People Can Fly cũng vướng phải rất nhiều rắc rối liên quan đến sự trung thực của các tuyển thủ. Đặc biệt là trong thời gian gần đây khi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã làm các giải đấu lớn nhỏ hoặc hoãn hoặc chuyển sang thi đấu dưới hình thức online.

Bạn đã đọc chưa?

Gian lận từ lâu là một vấn đề nhức nhối trong Fortnite (Ảnh: Eurogamer)

Ngay tại giải FNCS Invitational, dù đã thực hiện các biện pháp mạnh tay nhưng cũng không ngăn được sự gian lận khi tuyển thủ người Nhật Bản có tên “Sekosama” đã bị đình chỉ 14 ngày và tước toàn bộ giải thưởng. Lý do là anh này đã thông đồng với một tuyển thủ khác để có lợi thế về mặt chỉ số hạ gục và trang bị.

Bất ngờ hơn, hành vi của Sekosama và vị tuyển thủ kia đã diễn ra trong suốt 12 ván đấu liền và chỉ bị phát hiện khi Epic Games phân tích lại các trận đấu. Các cáo buộc được đưa ra với đầy đủ bằng chứng và hình phạt được áp dụng ngay tức khắc, dù Sekosama liên tục thanh minh cho rằng anh thắng nhờ thực lực.

Thông báo về việc gian lận của Sekosama (Ảnh: Twitter)

Chức vô địch cùng số tiền thưởng được trao lại cho tuyển thủ ‘qjac’ – người chơi xếp ở vị trí Á quân với 198 điểm.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan