NPH War Thunder gặp phiền toái vì game thủ chia sẻ bí mật quân sự của Trung Quốc

- 3 phút đọc

Một số game thủ đã chia sẻ thông tin chi tiết về thiết bị chống tăng của Trung Quốc với mong muốn Gaijin Entertainment, nhà phát hành (NPH) tựa game War Thunder sẽ điều chỉnh cho phù hợp với thức tế hơn.

War Thunder nổi tiếng với việc cập nhật và cải tiến những thông số của các loại vũ khí trong game thường xuyên. Thậm chí nhà phát hành của tựa game sẵn sàng lắng nghe những góp ý từ chính người chơi. Họ có một diễn đàn dành riêng cho tín đồ của War Thunder.

War Thunder nổi tiếng với việc chiều lòng người chơi khi nhiều lần cập nhật và cải tiến thông số dựa trên góp ý từ cộng đồng. Ảnh: Inven Global.

Tuy nhiên, điều này đôi khi mang đến phiền phức cho chính nhà phát hành khi nhiều lần những thông tin được liệt vào bí mật quân sự của các quốc gia cũng rò rỉ trên chính diễn đàn này. Mới đây, thông tin về tên lửa chốn tăng của Trung Quốc cũng xuất hiện trên diễn đàn. Những người chơi mong muốn NPH tạo ra một sản phẩm giống với thực tế hơn.

Theo Eurogamer, thông tin được chia sẻ là thiết bị chống tăng DTC10-125 của quân đội Trung Quốc. Bài đăng trên diễn đàn nhanh chóng bị gỡ xuống, với lý do đây là thông tin về DTC10-125 được phân loại là bí mật quân sự của Trung Quốc.

Phía Gaijin Entertainment cho biết: “Đội ngũ quản lý cộng đồng của chúng tôi lập tức xóa bài đăng của người dùng này, vì thông tin được phân loại là bí mật quân sự ở Trung Quốc. Việc chia sẻ những thông tin bị hạn chế của bất kỳ quốc gia nào trên các diễn đàn của War Thunder bị cấm và chúng tôi sẽ không bao giờ sử dụng những thông tin này”.

Bài viết liên quan