Bị chỉ trích ‘v.i p.hạm p.háp l.uật’, Ronaldo phản ứng ‘c.ực mạnh’, nói thẳng với cánh báo chí

- 4 phút đọc

Siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo phản ứng gay gắt trước những lời buộc tội anh vi phạm công tác phòng chống dịch C.O.V.I.D-19.

Ngày 13-10, Ronaldo bất ngờ nhận kết quả xét nghiệm dương tính với C.O.V.I.D-19 khi anh cùng đội tuyển Bồ Đào Nha tập trung thi đấu giải Nations League. Chỉ 24 giờ sau khi phát hiện nhiễm bệnh, Ronaldo đã lên máy bay rời Bồ Đào Nha trở lại Ý, nơi anh đang thi đấu cho CLB Juventus.

Bạn đã đọc chưa?

Các cơ quan chức năng của Ý đã bày tỏ sự lo ngại về việc Ronaldo rời Bồ Đào Nha. Họ cho rằng Ronaldo vi phạm công tác chống dịch C.O.V.I.D-19 dù người đứng đầu cơ quan y tế Bồ Đào Nha, bà Graca Freitas khẳng định Ronaldo hoàn toàn tuân thủ quy trình và được đối xử như bất cứ người bình thường nào khác.

Ronaldo cũng phản pháo lại Bộ trưởng thể thao Ý Vincenzo Spadaforo, người tuyên bố Ronaldo đã vi phạm công tác phòng chống dịch C.O.V.I.D-19 khi bay từ Bồ Đào Nha đến Ý chỉ 24 giờ sau khi anh dương tính C.O.V.I.D-19.

ronaldo-492020b

Cựu sao của MU và Real Madrid cho biết, “Tôi không phá vỡ bất kỳ giao thức phòng dịch C.O.V.I.D-19 nào. Họ nói rằng tôi đã vi phạm luật pháp Ý nhưng tất cả chỉ là dối trá. Tôi đã nói chuyện với nhóm của mình và chúng tôi có trách nhiệm làm mọi việc đúng đắn.

“Mọi thứ (công tác phòng dịch C.O.V.I.D-19) đã được thực hiện đầy đủ dưới sự ủy quyền của tôi. Về cơ bản, đối với lời nói của người đàn ông Ý mà tôi không muốn nêu tên ở đây, đó là một lời nói dối. Tôi đã tuân thủ tất cả các quy định”, Ronaldo khẳng định.

Trước đó, mẹ của Ronaldo, bà Dolores Aveiro đã tiết lộ rằng tiền đạo của Juventus “đang làm rất tốt”.

Sau khi Ronaldo khoe thân hình vạm vỡ bên bể bơi lên trang mạng xã hội, bà Dolores Aveiro chia sẻ với nhật báo Correio da Manha (Bồ Đào Nha), “Con tôi đang làm rất tốt, cám ơn chúa. Rất tiếc tôi không thể ở bên con nhưng tôi luôn ủng hộ con mình từ xa”.

Cristiano-Ronaldo-Juventus-10082020

Ronaldo cũng xác nhận anh đang sống trong một tầng riêng biệt tại biệt thự của anh ở Turin (Ý). Dù sống chung nhà, nhưng Ronaldo không lại gần người thân trong gia đình.

Khi các con Ronaldo vừa đi học, Ronaldo cho biết, “Tôi ở một tầng và các con tôi ở tầng khác. Trong 10 ngày tới, nó sẽ là như vậy. Rất khó để không tiếp xúc với gia đình và các con nhưng tôi phải tôn trọng quy tắc phòng dịch”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan