Bị ảnh hưởng vì Covid-19, game thủ chơi lớn ‘xây’ luôn LCS Studio

- 3 phút đọc

Bằng cách chơi game Animal Crossing: New Horizons, nữ game thủ đã tự xây một phiên bản LCS Studio mini cho riêng mình.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tất cả các hoạt động thuộc khuôn khổ Esport đều phải hủy, hoãn hoặc chuyển sang hình thức thi đấu online.

LCS Studio – nhà thi đấu Esports lớn nhất khu vực Bắc Mỹ (Ảnh: omnom.gg)

Trước tình hình đó, một nữ game thủ trung thành của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) khu vực LCS (Bắc Mỹ) đã quyết định tự làm luôn cho mình một phiên bản LCS Studio thông qua trò chơi Animal Crossing: New Horizons.

Bạn đã đọc chưa?

Cụ thể, nữ game thủ có tài khoản Reddit là u/meowbly đã tiêu tốn 4 triệu bells (một đơn vị tiền tệ trong Animal Crossing: New Horizons) để xây cho mình LCS Studio phiên bản in-game với đầy đủ màn hình, camera, bàn phân tích,… và hệ thống máy chủ.

LCS Studio phiên bản Animal Crossing: New Horizons (Ảnh: Reddit)

Trong một bài đăng trên Reddit, cô chia sẻ cảm hứng xây dựng LCS Studio đến khi cô có cơ hội tham dự giải 2016 League of Legends NA Championships ở Las Vegas. Cô đã đi một chuyến thang máy cùng một thành viên của Team Liquid sau khi đội này vừa nhận một thất bại.

“Đó là một tình huống thực sự khó xử. Chúng tôi thấy rõ chuyện gì đang xảy ra. Đầu game, chúng tôi được mời đến bữa tiệc sau trận của Team Liquid ở một quán bar nhưng chúng tôi đã quyết định không tham dự.”.

Animal Crossing là một tựa game lâu năm của hãng game nổi tiếng Nintendo. Bản game New Horizons vừa ra mắt đã ngay lập tức bán được 2 triệu bản chỉ sau 3 ngày.

Animal Crossing: New Horizons – một tựa game thuộc thể loại giả lập cuộc sống (Ảnh: Reddit)

Đây là một thể loại game giả lập cuộc sống tương tự như các huyền thoại The Sims, Adorable Home,… Dòng game này đặc biệt gây sốt trở lại kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan