Beach Head – Huyền thoại của dòng game FPS

- 7 phút đọc

Có một thời, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Beach Head là một trong những game không thể thiếu trong bất kì chiếc máy tính nào.

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo là sự ra đời của những chiếc card đồ họa mà giá cả còn mắc hơn một dàn máy, đi cùng với đó là những dòng game mới tương xứng như Call of Duty: Black Ops 4 hay Red Dead Redemtion… với dung lượng lên tới hàng trăm GB.

Beach Head – một trong những tựa game của tuổi thơ (Ảnh: Đấu trường Haki)

Trong sự phát triển của game, có một quy tắc cơ bản: game càng “thật” thì càng thu hút người chơi. Trong cuộc đua phát triển, card lên một nấc thì game phải lên một bậc. Game cũ chưa kịp trải nghiệm, game mới đã ra, người chơi luôn có rất nhiều sự lựa chọn, từ game thể loại MOBA (chiến thuật) cho đến FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) hay game nhập vai, phiêu lưu, thể thao…

Bạn đã đọc chưa?

Nhắc đến một trong những dòng game được xem là “bất tử”, không thể không kể đến thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) – lão làng của Esport nói riêng và trò chơi điện tử nói chung. Và nhắc đến FPS phải kể đến những cái tên đã trở thành huyền thoại, từ online đồ họa 2D cơ bản như Đột Kích, Half-Life, cho đến những game kết hợp giữa FPS với sinh tồn, dàn trận… như PUBG, Fornite, Overwatch

Game bắn súng là một trong những tựa game “bất tử” (Ảnh: Internet)

Trong guồng quay đó, có nhiều người đã lỡ quên, thậm chí là không biết đến sự tồn tại của một trong những huyền thoại đầu tiên của dòng FPS – game bắn súng Beach Head – một trong những cây đa cây đề của những năm đầu thế kỉ 21.

Có thể nói, khi người ta còn sử dụng máy vi tính pentium 4 với thùng máy đóng trọn bộ từ tiệm, tựa game Beach Head thực sự là một game đồ họa đỉnh cao thời bấy giờ. Trong thời đa số dòng game FPS vẫn dùng đồ họa pixel, thì Beach Head đã đưa đồ họa 2D thời kì đầu vào game của mình. Đây được xem là một trong những bước tiến hàng đầu về mặt đồ họa trong game FPS nói riêng và trò chơi điện tử nói chung, bên cạnh những “tiền bối” như Diablo hay Warcraft phiên bản đầu tiên.

Đồ họa sống động là một bước tiến của Beach Head so với các dòng game thời bấy giờ (Ảnh: Steam)

Kết hợp với khung ảnh sáng (kể cả là bối cảnh tối) giúp cho trải nghiệm của người chơi dễ chịu hơn khi các màn hình thời bấy giờ có độ phân giải rất kém, Beach Head thu hút người chơi vì lối chơi đơn giản và hình ảnh đẹp.

Có một thực tế phải thừa nhận rằng, đối với mọi thế hệ game thủ, chơi game bắn súng tiêu diệt đối thủ luôn hứng thú hơn chọn 2 hình Pokemon giống nhau hay tìm cách để thợ sửa ống nước đi giết rồng và cứu công chúa.

Game bắn súng thì chắc chắn hấp dẫn hơn hai huyền thoại này rồi (Ảnh: Internet)

Nếu Beach Head 2000 là bối cảnh bờ biển đơn thuần, thì Beach Head 2002 là một bước tiến so với chính bản thân của dòng game này của thời gian đầu. Bối cảnh được cải tiến đa dạng hơn với đồi núi, đồng bằng và các loại quân địch cũng đa dạng hơn với xe tăng, xe bọc thép và máy bay…

Bên cạnh đó, các loại vũ khí của Beach Head cũng đa dạng hơn cho người chơi, từ đại bác đến súng ngắn, tên lửa… Đặc biệt, ở chế độ đêm tối, còn có thêm pháo sáng và searchlight để hỗ trợ tầm nhìn cho người chơi. Với những cải tiến mới ở bản 2002, có thể nói Beach Head đã chiếm hết tình cảm của những tín đồ của dòng game FPS nói riêng và game thủ trò chơi điện tử trên máy tính nói chung trong những năm đầu bước vào thiên niên kỷ mới, bên cạnh những Virtua Cop, Pikachu hay game điện tử 4 nút.

Mãi mãi là huyền thoại (Ảnh: Youtube)

Bây giờ, những game như PUBG, CS:GO, hay Fornite, Call of Duty… đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những tín đồ dòng game bắn súng, những huyền thoại như Virtua Cop, Beach Head hay thậm chí là Đột Kích đã dần mất đi chỗ đứng trong thị hiếu giải trí của giới trẻ. Nhưng đối với thế hệ cuối 8x đến giữa 9x, Beach Head 2000 và Beach Head 2002 vẫn sẽ luôn là một tượng đài, không chỉ của riêng dòng game FPS mà là tượng đài của tuổi thơ, của thanh xuân và của bất kì ai đã từng cắm chốt con M60 và mã 12345 với hi vọng phá đảo.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan